Hà Nội: Rau trong bếp ăn trường mầm non dương tính với thuốc bảo vệ thực vật

Thứ hai, 23/10/2017, 10:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vừa qua, tên Kênh truyền hình VTC1 có đăng tải đoạn video clip với nội dung: Sáng 19/10, UBND TP Hà Nội tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với việc ăn bán trú tại một số trường mầm non và tiểu học trên địa bàn.

Tại một trường mầm non trên địa bàn quận Hoàng Mai đoàn kiểm tra đã phát hiện ra trong bếp ăn có một lượng rau tồn dư thuốc trừ sâu.

Với kết quả xét nghiệm bằng thiết bị thử nhanh cho thấy mẫu rau dư trong bếp ăn đã dương tính với thuốc bảo vệ thực vật. Cụ thể là mẫu rau mồng tơi tại bếp ăn của Trường mầm non Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai (Hà Nội). Ngay lập tức đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tìm nguồn gốc của loại rau này.

Hà Nội: Rau trong bếp ăn trường mầm non dương tính với thuốc bảo vệ thực vật - 1

Đoàn kiểm tra tại trường mầm non Hoàng Liệt (ảnh cắt từ clip VTC1)

Sự việc này đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng trước sự an toàn của con em mình khi ăn bán trú tại nhà trường. Được biết trước đó, thực hiện chỉ đạo về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phía quận Hoàng Mai đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành. Hai đoàn kiểm tra này thường xuyên kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm hay dịch vụ ăn uống.

Ngày 17/10 vừa qua UBND quận Hoàng Mai cũng đã đưa ra đề xuất với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội về việc hỗ trợ xe xét nghiệm phục vụ công tác kiểm tra vào ngày 19/10 để đảm bảo việc thanh kiểm tra diễn ra chính xác, khách quan và công bằng.

Liên quan đến sự việc mẫu rau tại bếp ăn trường mầm non dương tính với thuốc bảo vệ thực vật ngày 19/10 vừa qua, ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho hay: "Ngày 19/10, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú đã tiến hành kiểm tra tại bếp ăn của 8 trường trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đúng là có sự việc đoàn kiểm tra dùng thiết bị thử nhanh thì thấy mẫu rau mồng tơi trong bếp ăn Trường mầm non Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho kết quả dương tính với thuốc bảo vệ thực vật.

Với kết quả đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản về sự việc. Thiết bị thử nhanh chỉ của ngành y tế chỉ có kết quả dương tính hay âm tính. Còn việc rau đó nhiễm thuốc bảo vệ thực vật nào với hàm lượng ra sao và có ảnh hưởng thế nào thì cần phải chờ kết quả của cơ quan chuyên môn mất vài ngày chứ chưa thể vội khẳng định rau đó nhiễm thuốc trừ sâu”.

Được biết, hiện nay trên địa bàn quận Hoàng Mai có khoảng 30.000 học sinh ăn trưa bán trú tại các trường và việc thanh kiểm tra đột xuất là việc làm thường xuyên của quận này để đảm bảo cho học sinh có một bữa ăn sạch và chất lượng.

Về công ty cung cấp thực phẩm cho Trường Mầm non Hoàng Liệt thì được biết công ty này đã được UBND quận Hoàng Mai thẩm định tư cách pháp nhân. Đó là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm Việt Nam, đơn vị này lấy nguồn thực phẩm tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi đoàn kiểm tra làm việc, Trường Mầm non Hoàng Liệt đã gửi báo cáo sự việc lên UBND quận Hoàng Mai.

Hà Nội: 31 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường
Hà Nội: 31 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường

Vừa qua, người dân xã Lại Yên (Hoài Đức – Hà Nội) vẫn chưa hết hoang mang về thông tin hơn 30 học sinh trường mầm non...

Bấm xem >>
Trang gốc:
Giáo dục