Hà Nội: Sập nhà vì nổ kho thuốc làm pháo bông?

Thứ hai, 08/09/2008, 21:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 - Khoảng 23h45 ngày 7/9, một vụ nổ lớn kèm theo chấn động rất mạnh đã khiến hàng trăm hộ dân ở khu vực xóm Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội phải choàng tỉnh. Vụ nổ đã khiến 3 người bị thương nặng…

Những người dân sống quanh khu vực cho biết, khi người dân trong xóm đang yên giấc thì bất ngờ một tiếng nổ rất lớn đã phát ra từ phía cuối phố Bình Đà. Tiếp sau vụ nổ là 2 chấn động lớn và tiếng gạch đá rơi ầm ầm trên các mái nhà. 

Chị Bắc ở cách nơi xảy ra vụ nổ gần 2km vẫn cho biết: “Nhà tôi xa như thế mà vẫn còn bị đánh thức bởi tiếng nổ rất lớn. Khi mọi người chạy tới nơi thì căn nhà của ông Nguyễn Văn Nghiêm - bà Nguyễn Thị Loan đã bị phá sập hoàn toàn, cánh cửa xếp cũng bị sức ép của vụ nổ uốn cong".

Hà Nội: Sập nhà vì nổ kho thuốc làm pháo bông?
Cánh cửa xếp bên ngoài căn nhà của ông Nghiêm - bà Loan bị sức ép vụ nổ be cong, cửa kính phía trên cũng vỡ vụn

Anh Thắng - một người dân có mặt ngay sau vụ nổ cho biết: “Sau khi vụ nổ xảy ra thấy bên trong có nhiều tiếng người la hét nên người dân đã cạy cửa sắt và trèo tường vào để giúp các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu”.

Chiều 8/9, khi phóng viên VietNamNet có mặt tại hiện trường vụ nổ, phía ngoài đã được lực lượng công an dùng dây thừng chăng ngang để bảo vệ hiện trường. Phía bên ngoài, cánh cửa xếp bị sức ép của vụ nổ bẻ cong đã được khóa chặt. Xung quanh nhà, hàng nghìn mảnh vỡ của kính, tấp lớp prô-xi-măng văng khắp nơi.

Theo quan sát, toàn bộ ngôi nhà của ông Nghiêm - bà Loan đã bị phá sập hoàn toàn. Vụ nổ quá lớn này cũng khiến 2 nhà dân liền kề bị vỡ kính, thủng tường, tốc mái tôn, đồ đạc trong nhà bị chấn động, rơi hỏng nhiều.

Hà Nội: Sập nhà vì nổ kho thuốc làm pháo bông?
Người đàn ông mặc đồng phục Công an xã này đã có hành vi, cử chỉ thô bạo nhằm ngăn cản các phóng viên tác nghiệp
Điều đáng ngạc nhiên là khi nhóm phóng viên chúng tôi đứng ngoài đường để quan sát và định chụp ảnh phía ngoài ngôi nhà thì một nhóm người tự xưng là người thân, hàng xóm của chủ nhân ngôi nhà bị nổ sập có nhiều hành vi, lời lẽ đe dọa nhằm ngăn cản phóng viên tác nghiệp. Những người này cho rằng “phóng viên báo chí đến hiện trường chụp ảnh, đưa tin theo “lời mời” của 1 trong 2 nhà dân liền kề vụ nổ”.

Thậm chí, một người đàn ông mặc áo có phù hiệu “công an xã” đã có hành vi xô đẩy, ngăn cản quyết liệt với phóng viên Phúc Hưng của Báo Dân trí điện tử không cho phóng viên này…xuất trình giấy tờ tùy thân cho cán bộ công an bảo vệ hiện trường kiểm tra.

Theo thông tin từ phía Công an huyện Thanh Oai, vụ nổ đã khiến ông Nghiêm - bà Loan cùng một thanh niên tên Nguyễn Văn Luyện (SN 1982) bị thương rất nặng, hiện vẫn đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Có thông tin từ phía người dân cho rằng vụ nổ này bắt nguồn từ kho chứa thuốc nổ làm pháo bông của gia đình ông Nghiêm - bà Loan. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Thanh Oai khẩn trương điều tra làm rõ.

  • C.Thanh

 

 

 

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần