Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Dịch vụ chuyển nhà chọn gói giá rẻ uy tín
BÁN VÀ CHO THUÊ CẦN CẨU THÁP - VẬN THĂNG LỒNG – MÁY ÉP CỌC - NỐI CỐT THÉP - ỐNG GANG – THANG MÁY
Lô đất có vị trí đắc địa nhất toàn khu, nằm trong quần thể nhà vườn sinh thái vip tại H/Bình, cách QL6 khoảng700m. Cảnh quan tuyệt mỹ, hạ tầng tiêu chuẩn cao, an ninh tuyệt đối. L/hệ Quang 0906585588
Diện tích 46m2(ngang:4m dài:11.5m) Giá bán 2.5lượng/m2.Liên hệ aHiệp:0908027478
Bán căn hộ Licogi 13 ( đường Lê Văn Lương - láng hạ kéo dài), tầng 15, hướng Đông nam, S: 85m (2 ngủ, 2WC, bếp và phòng khách). Liên hệ: Mr. Hùng: 0903 252 727
152,844,408
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Hà Nội siết chặt trật tự xây dựng

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

7 tháng qua, Hà Nội đã lập biên bản 1.988 vụ vi phạm trật tự xây dựng. Trong đó có 175 vụ sai phép, 806 vụ nhà không phép, 777 vụ xây nhà trái phép. Thành phố đã tiến hành cưỡng chế 985 vụ.

Những số liệu này vừa được báo cáo tại cuộc họp giữa lãnh đạo Thành phố với Sở Xây dựng Hà Nội chiều 14/8.

Cưỡng chế nhà sai phép tại Phường Bưởi.                                  ảnh: VNN

Ông Phan Văn Được, Trưởng phòng cấp phép, Sở Xây dựng than rằng: Do quy hoạch của thành phố còn quá nhiều bất cập.

Ông dẫn chứng, hiện nay một số quận huyện, đã quy hoạch  rồi nhưng chưa biết bao giờ mới mở, rồi một số dự án mới thi công, khi dân vác đơn đến xin xây dựng, sở cũng không biết phải thẩm định thế nào cho đúng. Điều này dẫn đến việc thẩm định cấp phép rất khó khăn. Ngoài ra việc tổ chức thiết kế đô thị 1/2000, 1/5000 rất ít, nên sở không có căn cứ để cấp phép một cách chính xác các hạng mục công trình.

"Với quy chuẩn mặt độ xây dựng là 80% nhưng do thành phố quá chật hẹp nên việc thực hiện rất khó khăn"

ông Phan Văn Được.

Kiến nghị thành phố nêu vấn đề này với Bộ Xây dựng để sớm ban hành quy chuẩn xây dựng, ông Được nêu vấn đề "nên có một quy chuẩn riêng cho Hà Nội bởi những đặc thù mà các địa phương khác không có".

Hơn nữa, thành phố cũng cần tạo thêm nhiều điều kiện thông thoáng để chính quyền cấp cơ sở quận, huyện thực thi tốt Quyết định 23 và 79 về việc cầp phép xây dựng. 

Liên quan đến những vụ tái phạm trật tự xây dựng, ông Đỗ Xuân Anh, Giám đốc  Sở Xây dựng cho rằng nguyên nhân tái phạm là do khâu phối hợp quản lý, xử lý vi phạm trật tự xây dựng các công trình sau cấp phép ở một số nơi còn chưa kịp thời, thiếu kiên quyết.

Hơn nữa, còn có một nguyên nhân khác khiến cho quy hoạch của thành phố vẫn chưa được cải thiện đáng kể cho nên việc giải quyết dứt điểm là hết sức khó khăn.        

Trước những bất cập này, Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi cho biết sẽ đôn đốc chỉ đạo các quận huyện tập trung vào cải cách hành chính trong việc cấp phép xây dựng tránh tình trạng thẩm định một đằng chủ đầu tư làm một nẻo.

7 tháng qua, Hà Nội đã cấp 3.037 giấy phép xây dựng (tăng 62% so với cùng kỳ năm 2006, trong đó 2.939 là giấy phép nhà ở với tổng diện tích sàn là 539.519 m2.

Thành phố sẽ tiếp tục rà soát các quy định để đề xuất điều chỉnh hoặc điều chỉnh các văn bản thuộc thẩm quyền ban hành cho phù hợp với tình hình thực tế để đưa các hoạt động xây dựng nhất là lĩnh vực cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng theo luật định ngày càng hiệu quả hơn.

Ngoài việc chỉ đạo một số công trình xây dựng sai phạm thì tiếp tục chỉ đạo các quận huyện phân loại các công tình xây dựng sai phép. Đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn nhà siêu mỏng siêu méo, nếu thấy cần thiết thì lập hẳn thành một quy định riêng, không để tồn tại những ngôi nhà kiểu như vậy làm mất mỹ quan thành phố.

Lê Minh

Từ khóa liên quan đến bài viết: Hà Nội siết chặt trật tự xây dựng

thành phố,

xây dựng,

dùng,

trật tự xây dựng,

tư xây dựng,

xây,

cấp phép,

phép xây dựng,

trật tự xây,

phạm trật tự xây

Hà Nội chính thức siết chặt hàng rong Hà Nội chính thức siết chặt hàng rong Hà Nội cưỡng chế 273 công trình xây dựng vi phạm Hà Nội cưỡng chế 273 công trình xây dựng vi phạm
Trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Xây dựng về BĐS Trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Xây dựng về BĐS Bộ Xây dựng “thúc” Hà Nội về chung cư cũ
Tư vấn nước ngoài tham gia quy hoạch xây dựng Hà Nội Không gian Hà Nội mở rộng phải trình Bộ Xây dựng
Từ 1/1/2008, Hà Nội cấm ôtô hết niên hạn sử dụng Từ 1/1/2008, Hà Nội cấm ôtô hết niên hạn sử dụng Hà Nội động thổ xây dựng công viên Yên Sở Hà Nội động thổ xây dựng công viên Yên Sở
Hà Nội: Có sổ đỏ mới được cấp phép xây dựng Hà Nội: Có sổ đỏ mới được cấp phép xây dựng Ùn tắc giao thông do cấp phép xây dựng vô tội vạ? Ùn tắc giao thông do cấp phép xây dựng vô tội vạ?
Hà Nội: Lệ phí cấp phép xây dựng nhà ở 50.000 đồng TPHCM: Thanh tra xây dựng cấp quận có thể xử phạt đến 10 triệu đồng
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>