Hà Nội: Thu giữ trên 460 kg ô mai quá hạn sử dụng

Thứ tư, 01/08/2012, 21:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sáng nay (1/8), Đội quản lý thị trường số 5, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra và tạm giữ hơn 460 kg ô mai không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn chế biến hoa quả Tiến Thịnh, số 8B, ngõ 804 đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mở rộng kiểm tra tại văn phòng công ty này tại số 2, Lãng Yên, Bạch Đằng, Hà Nội, cơ quan chức năng còn phát hiện khoảng 20 tấn nguyên liệu ô mai đang trong quá trình chế biến. Đáng lưu ý là  nhiều sản phẩm trong số đó đã có dấu hiệu chảy nước.

Hiện số hàng bị lập biên bản thu giữ là 270 kg sản phẩm quá hạn sử dụng, 190 kg hàng kém chất lượng, ngoài ra 20 tấn nguyên liệu trên sẽ được gửi lấy mẫu để giám định các chất độc hại.

Được biết, đây là một cơ sở lớn, với dây chuyền khép kín chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng mứt, ô mai gia truyền, do bà Nguyễn Hồng Hạnh làm giám đốc đồng thời là chủ cửa hàng ô mai tại 21 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo khai nhận ban đầu của bà Hạnh, thì cơ sở này đã hoạt động lâu năm và sản phẩm được cung cấp cho nhiều tỉnh phía Bắc. Hiện công ty này đang chuẩn bị khánh thành một cơ sở sản xuất lớn tại Khu công nghiệp Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

"Trong quá trình chuẩn bi di dời, nhiều sản phẩm đã không được kiểm soát chặt chẽ," bà Hồng nói.

Một cán bộ đội quản lý thị trường số 5 cũng cho biết, toàn bộ số hàng hóa vi phạm sẽ sẽ tiếp tục được lấy mẫu gửi cơ quan y tế để xem có sử dụng chất độc hại hay không, sau đó sẽ ra quyết định xử phạt.

Đây cũng là số lượng ô mai và mứt lớn bị phát hiện tại một cơ sở gia truyền trên địa bàn Hà Nội. Trước đó, trong tháng 5/2012, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y Tế cũng đã phát hiện 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai, xí muội tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, cũng như chất tạo ngọt tổng hợp vượt quá giới hạn cho phép để chế biến, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.


(theo Vietnamplus)

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần