Hà Nội xây dựng giá bán nhà thu nhập thấp

Thứ năm, 22/09/2011, 16:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tránh tình trạng mỗi nơi một giá, mạnh ai nấy làm, Thành phố vừa yêu cầu Sở Tài chính trủ trì xây dựng giá bán nhà thu nhập thấp trên địa bàn để các chủ đầu tư có căn cứ đối chiếu.
> Lương Bộ trưởng 40 năm mới mua được nhà thu nhập thấp
> Chủ đầu tư nhà thu nhập thấp giải trình chuyện giá trên trời

Ảnh: Hoàng Lan
Nhà thu nhập thấp hiện quá cao so với thu nhập người dân. Ảnh: Hoàng Lan.

Hà Nội vừa thông báo ý kiến của Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Khôi về tình hình thực hiện triển khai xây dựng, và bổ sung quy định bán nhà thu nhập thấp trên địa bàn. Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng tổng hợp nhu cầu về nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, từ đó xây dựng kế hoạch triển khai các dự án trên địa bàn. Đồng thời, Sở Xây dựng thẩm định dự toán, thiết kế cơ sở các dự án nhà ở nhà thu nhập thấp trên cơ sở đó, chủ trì xây dựng giá bán nhà thu nhập thấp theo quy định. Hà Nội nhấn mạnh nếu phát sinh đơn giá thi công thì thực hiện điều chỉnh theo đúng quy trình của nhà nước về xây dựng cơ bản và công khai để người dân được biết

Theo thống kê của Sở Xây dựng, thành phố đã cho phép đầu tư 11 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn. Đến nay, dự án CT1 Ngô thì Nhậm, quận Hà Đông đã được bàn giao. Còn lại các dự án như Kiến Hưng, Sài Đồng, Đặng Xá đã đủ điều kiện nhận đơn, ký hợp đồng mua bán nhà. Ngoài ra, có 5 dự án đang trong quá trình hoàn thành thủ tục đầu tư để chuẩn bị khởi công trong thời gian tới.

Trước đó, mỗi dự án ở nhà thu nhập thấp Hà Nội đều có một mức giá khác nhau. Dự án Ngô Thì Nhậm, nhà thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội được bán với giá gần 10 triệu đồng đã bao gồm VAT, còn lại, các dựa án Sài Đồng, Kiến Hưng, Đặng Xá được chào bán từ khoảng 11 triệu đến 13,27 triệu đồng mỗi m2. Các chủ đầu tư cho rằng, mỗi nhà có một giá khác nhau vì Hà Nội chưa có chuẩn riêng xây nhà thu nhập thấp nên các dự án "mạnh ai nấy làm".

Hoàng Lan

Theo dòng sự kiện:
nhà thu nhập thấp

Hà Nội, kinh doanh, UBND thành phố Hà Nội, nhà thu nhập thấp

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần