Hạ tầng nâng cấp, giá BĐS leo thang ‘chóng mặt’

Thứ năm, 18/01/2018, 14:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mới đây, UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 2865/QĐ-UBND về việc duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu 1/2000 Khu dân cư phía Tây đường Nguyễn Cửu Phú. Cùng với đó cơ quan chức năng cũng điều chỉnh hệ số giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú (quận Bình Tân).

Đây là một thông tin không thể vui hơn cho những người dân khu vực này. Bởi lẽ, con đường này khi được mở rộng sẽ kết nối tốt hơn tới các trục đường chính như Nguyễn Văn Linh, huớng ra Võ Văn Kiệt (qua đường Trần Đại Nghĩa), huớng đi Tân Tạo – Chợ Đệm, Quốc Lộ 1....

Khu vực từ ngã tư Trần Văn Giàu hướng về ngã ba Nguyễn Cửu Phú và tỉnh lộ 10 với nhà dân san sát và nhiều dự án đã được triển khai xây dựng. Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Cửu Phú, người dân sinh sống 2 bên cũng phần nào được hưởng lợi bởi theo dự báo của giới nhà đất thì giá bất động sản ở đây có thể tăng thêm vài mươi phần trăm.

Nhiều ‘cò đất’ có kinh nghiệm lâu năm kinh doanh khu vực này nhận định, hiện tại giá nhà đất xung quanh khu vực đường Nguyễn Cửu Phú được giao dịch ở mức giá dao động từ 25 triệu đồng - 35 triệu đồng/m2. “Một khi đường Nguyễn Cửu Phú hoàn thiện chắc chắn giá đất sẽ còn tăng nữa. Giá đất tăng không phải do sốt ảo nhưng khu vực khác, mà bởi nhu cầu là thật. Một khi kết nối hạ tầng tốt hơn, chắc chắn nhu cầu đi lại của người dân được nâng lên, giá trị đất tăng là điều tất yếu”, ông Phạm Hoài Nhật M., một người kinh doanh đất chia sẻ.

Hạ tầng nâng cấp, giá BĐS leo thang ‘chóng mặt’ - 1

Dự án Tecco Town tăng giá hơn 15% kể từ ngay UBND TP ra quyết định nâng cấp đường Nguyễn Cửu Phú.

Với việc nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú thì những dự án hiện triển khai tại đây trở thành tâm điểm của thị trường khi mà cư dân khi chuyển về sinh sống sẽ là những người được hưởng lợi.

Theo thông tin từ Tổng công ty Tecco, đơn vị phát triển dự án Tecco Town toạ lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Sắp tới, công ty sẽ mở bán đợt cuối những căn hộ đẹp nhất tại dự án Tecco Town. Đây được đánh giá là một trong những dự án có sức hút tại khu Tây trong thời gian qua. Sau đây là những yếu tố làm nên thành công của dự án này.

Theo ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc kinh doanh của Tecco chia sẻ: “Chúng tôi vừa qua có mở bán dự án khu phức hợp căn hộ Tecco Town tại phường Tân Tạo A (quận Bình Tân). Việc nhiều cơ sở hạ tầng được nâng cấp khiến giá đất tăng nhanh đáng kể, lên đến 15%. Hiện dự án trên chúng tôi còn khoản 180 căn cuối và mở bán lần chót vào cuối 1.2018.

Theo thông tin từ Tổng công ty Tecco, đơn vị phát triển dự án Tecco Town toạ lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Sắp tới, công ty sẽ mở bán đợt cuối những căn hộ đẹp nhất tại dự án Tecco Town. Đây được đánh giá là một trong những dự án có sức hút tại khu Tây trong thời gian qua. Sau đây là những yếu tố làm nên thành công của dự án này.

Hạ tầng nâng cấp, giá BĐS leo thang ‘chóng mặt’ - 2

Trong bối cảnh nhiều dự án thi công với tốc độ khá chậm, việc Tecco Town thi công vượt tiến độ là một điểm sáng của dự án. 

Dự án có tổng diện tích đất quy hoạch 50.447,8m2, bao gồm 9 Block tương ứng với 1.600 căn, 9 loại diện tích căn hộ phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, diện tích đất cây xanh trong khuôn viên chung cư lên đến 6.540m2; diện tích đất công viên cây xanh tập trung 4.035,5m2… và các tiện ích nội khu khác như: trung tâm thương mại, khu tấp Gym, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi, nhà trẻ …..

Trong những tháng cuối năm 2017, 02 Block D-E đang tập trung hoàn thiện để giao nhà; 04 Block tiếp theo F-G, H-I đã được cất nóc và dự kiến hoàn thiện bàn giao nhà cho khách hàng vào quí 2 năm 2018. Cụm Block A,B,C đã hoàn thành thi công đến tầng 08, trong đó Block A - với những căn hộ đẹp nhất của dự án có kế hoạch sẽ mở bán vào cuối tháng 01 năm 2018.

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần