Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Pháp Luật - Hà Tĩnh: Một ngày phá hai chuyên án ma túy

Hà Tĩnh: Một ngày phá hai chuyên án ma túy

Cập nhật: 04/06/2008 - 15:38 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ


Ngày 2/6, Phòng Ma túy của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mở liền 2 chuyên án, phá thành công 2 vụ vận chuyển ma túy lớn.

Trần Văn Thuần và tang vật vụ án
Ban chuyên án đã tạm giữ 4 đối tượng, 2 xe ô tô; thu 12.500 viên ma túy tổng hợp, 1,5gram heroin và nhiều tang vật quan trọng liên quan đến các vụ án.

Vào lúc 8 giờ 30, Phòng Ma tuý (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo mở chuyên án mang bí số M026 bắt khẩn cấp tên Trần Văn Thuần (SN 1975), trú tại xã Thành Vân, huyện Thạch Thành và tên Lê Văn Cường (SN 1986), trú tại xã Hoà Quý, huyện Như Xuân (cùng ở Thanh Hoá) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Tên Thuần và tên Cường đã lợi dụng việc vận tải hành khách liên vận để vận chuyển trái phép chất ma tuý từ thủ đô Viêng, Chăn (Lào) về Việt Nam. Khi chiếc xe khách mang biển số Lào: un - 3024 vừa lăn bánh vào khu vực Cửa khẩu Cầu Treo thì bị các trinh sát của Ban chuyên án bắt giữ, khám xét.

Các trinh sát đã phát hiện 5 thùng các tông đựng 294 hộp, chứa 9.000 viên ma tuý tổng hợp được xếp lẫn lộn trong hành lý của khách. Chúng khai nhận số ma tuý này là chở thuê cho một đối tượng không rõ lý lịch(!?).

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, lực lượng bộ đội biên phòng lại tiếp tục mở chuyên án mang bí số C025, bắt tên Nguyễn Trường Phước (SN 1974), trú tại khối 8, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh khi y đang vận chuyển 3.500 viên ma tuý tổng hợp trong một hộp giấy đựng hành lý, để trong xe ô tô mang BKS: 38H - 8242.

Phước khai nhận, số ma tuý này được nhận từ một đối tượng tên B (quê Nghệ An) đang trú tại Viêng Chăn (Lào) để nhập cho các “đại lý” ở TP Vinh (Nghệ An), thành phố Hà Tĩnh và thành phố Thanh Hoá.

Được biết, sau khi phá thành công 2 vụ án ma tuý liên tục trong một ngày, chiều 3/6, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có thư khen, động viên chiến công của các thành viên Ban chuyên án.

 Phan Hồng

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày