Hà Tĩnh: Uống sữa Cô gái Hà Lan bị ngộ độc

Thứ tư, 25/06/2008, 21:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ảnh minh họa

Chị Nguyễn Thị Oanh ở khối 2 thị trấn Tây Sơn (Hương Sơn, Hà Tĩnh) rất bức xúc về việc con gái chị mới 17 tháng tuổi đã bị ngộ độc sau khi uống sữa Cô gái Hà Lan.

 

Ngày 15/5 chị Oanh mua một thùng sữa (12 lốc, một lốc 4 hộp) ở một đại lý tại thị trấn Tây Sơn. Khoảng 20h30 phút cùng ngày chị mới bóc một hộp sữa cho con gái uống. Chừng 10 đến 15 phút sau khi uống sữa, cháu có hiện tượng nôn, mửa và đi ngoài. Kiểm tra hộp sữa thì thấy có mùi chua khác thường.

 

Sáng hôm sau (16/5) vợ chồng chị đưa con đến bệnh viện đa khoa khu vực quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn) chữa trị. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán bị ngộ độc sữa, viêm họng cấp. 4 ngày sau (ngày 19/5) cháu xuất viện.

 

Chị Oanh bức xúc kể: "Con ra viện tui điện thoại ngay đến bộ phận chăm sóc khách hàng, theo số điện thoại 18001545 ghi trên bao bì để phản ánh.

 

Ngày 22/5 có anh Phạm Anh Tuấn, giới thiệu là đại diện nhà quản lý của sữa ở khu vực miền Trung đến và xin lấy một hộp sữa về để kiểm tra và hẹn một ngày gần nhất sẽ có câu trả lời".

 

Theo quan sát của chúng tôi, hộp sữa trong lô mà chị Oanh mua bị "hỏng" là sữa tươi có đường 180ml, sản xuất ngày 03/3/2008, hạn sử dụng 03/9/2008. Lô sữa này sản xuất tại công ty TNHH thực phẩm và nước giải khát DUTCH LADY Hà Nam (Cụm công nghiệp Tây Nam, TX Phủ Lý, Hà Nam).

 

Tuy nhiên, mãi đến ngày 2/6, ông Trần Quốc Huân, GĐ tiếp thị thương mại Cty TNHH Việt Nam (tại Bình Dương) mới có văn bản trả lời gia đình chị Oanh. Văn bản ghi: "Kết quả kiểm nghiệm trên các mẫu lưu trong lô sản phẩm chị sử dụng 200908A2T1 cho thấy, các tiêu chuẩn chất lượng quy định cả về cảm quan, vi sinh và hóa lý theo đúng với công bố chất lượng của Cty chúng tôi tại Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ y tế Việt Nam. Mẫu sữa lưu hoàn toàn không nhiễm khuẩn. Chúng tôi rất tiếc là không nhận được sản phẩm chị phản ánh để có thể đưa ra kết luận cụ thể".

 

Giải thích về việc tại sao nhà sản xuất không kiểm tra mẫu mà khách hàng phản ánh là tác nhân gây nên cháu bé bị ngộ độc, qua điện thoại ông Phạm Anh Tuấn, người trực tiếp gặp gia đình chị Oanh lấy mẫu giải thích: "Do lúc lấy hộp sữa còn lại một ít bị dây bẩn nên khi đưa ra bưu điện họ không nhận nên phía Tổng công ty đành phải lấy mẫu lưu hai lô thành phẩm cùng mã số mà chị Oanh phản ánh..."

 

Sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng nhưng hiện chị Oanh vẫn chưa thoả mãn với cách trả lời từ phía nhà sản xuất. "Tôi chỉ cần họ cho một câu trả lời thoả đáng chứ không đòi hỏi gì cả. Trước đây khi cho con uống sữa, bố mẹ chẳng cần phải thử, nay thì lúc nào cũng nơm nớp" - chị Oanh bày tỏ.

(theo KH&ĐS)

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần