Hai anh em ruột giết - cướp xe ôm kiếm tiền trả nợ cho cha mẹ

Thứ ba, 20/08/2013, 18:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
TP.HCM:
Thấy bố mẹ phiền lòng vì món nợ tiền khi mua nhà, hai anh em Hiệp, Hòa nghĩ ra cách là… cướp xe ôm để có tiền cho bố mẹ trả nợ.

Ngày 20/8, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm tuyên phạt hai anh em ruột là Lương Thái Hiệp và Lương Thái Hòa (SN 1994, cùng ngụ tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cùng 12 năm về tội “giết người” và "cướp tài sản".

Hai anh em ruột giết - cướp xe ôm kiếm tiền trả nợ cho cha mẹ
Hai anh em Hiệp - Hòa phải trả giá cho hành động thiếu suy nghĩ của mìnhTheo bản án sơ thẩm, cha mẹ của Hiệp và Hòa thường xuyên bị chủ nợ đến đòi tiền vì đã vay tiền để mua nhà trước đó. Thấy mẹ hay lo lắng về khoản nợ này nên Hiệp nảy ra ý định rủ em trai là Hòa cùng đi cướp lấy tiền trả nợ giúp mẹ. 

Đối tượng anh em Hiệp nhắm đến là những người hành nghề chạy "xe ôm". Vào khoảng 15h chiều 22/7/2012 Hiệp đón xe buýt ra ngã ba Trị An (huyện Trảng Bom) để tìm “con mồi”. Thấy anh N.V.N đang đứng chờ khách, nên Hiệp liền đến ngả giá và yêu cầu anh này chở về bệnh viện Vĩnh Cửu (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Trên đường đi Hiệp có ý định ra tay đánh cướp, nhưng thấy anh N vóc dáng to khỏe sợ 1 mình không thực hiện được, nên đành yêu cầu chở về nhà để có em trai là Hiệp giúp sức. 

Tối cùng ngày, anh N chở Hiệp và Hòa đi đến bệnh viện Vĩnh Cửu thì cả hai đã thực hiện ý đồ. Theo đó, khi anh N chở chúng qua khu vực rừng Tràm heo hút, thì anh em Hiệp nói muốn đi vệ sinh. Anh N chạy xe chậm lại, nhân cơ hội này anh em Hiệp dùng dao tấn công, đâm anh N nhiều nhát gục xuống đường. 

Ra tay nhanh gọn, anh em Hiệp cướp luôn chiếc xe máy của nạn nhân và không quên lục túi anh N lấy đi chiếc ví bên trong có 65 ngàn đồng. Gắn gượng bò dậy, anh N được người dân đưa đi cấp cứu. Vụ việc được trình báo công an và anh em Hiệp đã sa lưới sau đó.  

Nam Khánh

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần