Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Thể Thao - Hamburg Masters Series: Nadal sẽ mất vị trí thứ 2 ATP vào tay Djokovic?

Hamburg Masters Series: Nadal sẽ mất vị trí thứ 2 ATP vào tay Djokovic?

Cập nhật: 13/05/2008 - 19:34 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Khi Hamburg Masters bắt đầu khởi tranh, giới chuyên môn đã có nhận định rằng Rafael Nadal sẽ có được danh hiệu ATP đầu tiên trong sự nghiệp trên đất Đức. Tuy nhiên, chính bản thân “Vua đất nện” Nadal lại dự đoán ngược hẳn về thành tích của chính bản thân mình.

Tại Rome Masters Series mới kết thúc hồi cuối tuần qua, Nadal đã bị loại ngay từ vòng 2 (một phần do chấn thương khá nghiêm trọng nơi bàn chân), trong khi đó, Novak Djokovic lại lên ngôi vô địch một cách dễ dàng, đồng thời rút ngắn khoảng cách với vị trí thứ 2 trên BXH ATP xuống chỉ còn 310 điểm. Và Nadal tin rằng, đối thủ người Serbia sẽ sớm chiếm lấy ngôi vị thứ 2 thế giới của mình ngay tại Hamburg Masters, còn nếu không thì sẽ là tại Wimbledon.

Mùa giải năm ngoái, Nadal đã thi đấu với một phong độ xuất sắc ở các giải đất nện khi chỉ để thua đúng 1 trận duy nhất – chung kết Hamburg Masters trước Roger Federer, và cũng đã ghi tên mình ở trận chung kết Wimbledon với đối thủ người Thụy Sĩ. Chính vì vậy, số điểm Nadal phải bảo vệ năm nay là không hề nhỏ (350 điểm cho thành tích vào đến chung kết Hamburg Masters năm 2007, 1.000 điểm vô địch Roland Garros và 700 điểm về nhì tại Wimbledon). Còn Djokovic, số điểm cần bảo vệ của anh chỉ bằng 1 nửa so với Nadal (1.025 điểm cho các giải Hamburg Masters, Roland Garros và Wimbledon). Do đó, từ giờ cho đến Wimbledon, Nadal không được phép mắc thêm một sai lầm nào nếu không muốn đánh mất vị trí thứ 2 của mình vào tay Djokovic.

Ngay ngày đầu tiên đặt chân đến Hamburg Masters, tay vợt người Tây Ban Nha cho biết: “Djokovic đang tiến đến rất gần tôi trên bảng tổng sắp. Tôi tin chắc rằng, sẽ không có gì là bất ngờ nếu anh ấy vượt qua tôi ngay tại giải đấu này, chiếm lấy vị trí thứ 2 thế giới sau khi kết thúc Roland Garros hay Wimbledon.”

“Djokovic là một tay vợt xuất sắc, và anh ấy đang có được phong độ rất tốt ở thời điểm này. Và nếu trường hợp đó xảy ra, thì tôi sẽ phải biết chấp nhận, và sẽ tìm mọi cách để giành lại vị trí của mình.”

Tuy nhiên, Nadal vẫn có cơ hội cản bước Djokovic tiếp cận mình trên BXH ATP. Hiện cả 2 đang nằm chung nhánh đấu, và nếu không có gì bất ngờ, Nadal và Djokovic sẽ gặp nhau ở bán kết, thì đó chính là cơ hội để tay vợt người TBN loại bỏ đối thủ (khả năng đó sẽ cao hơn trong trường hợp chấn thương nơi bàn chân của anh đã hoàn toàn bình phục).

Mời các bạn tham gia bình luận về giải đấu này tại đây.

Tin liên quan

* Vòng 1 Hamburg Masters Series: Cú lội ngược dòng của Tsonga

* Masters Series Hamburg bắt đầu khởi tranh

Mạnh Đức (24H.COM.VN)

Từ khóa liên quan đến bài viết: Hamburg Masters Series: Nadal sẽ mất vị trí thứ 2 ATP vào tay Djokovic?

vị trí,

chung kết,

vị trí thứ,

nadal,

hamburg masters,

bắt đầu khởi tranh,

chung kết hamburg masters,

chính bản thân,

chung kết hamburg,

kết hamburg masters

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày