Hãng cung cấp phần mềm giám sát Hacking Team bị hack

Thứ tư, 08/07/2015, 17:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hãng Hacking Team đã trở thành nạn nhân chính của hacker.

NDĐT - Hãng Hacking Team (Ý) chuyên cung cấp phần mềm giám sát điện thoại, máy tính đã bị hack vào hôm thứ hai và tội phạm không gian mạng đánh cắp hơn 400 GB dữ liệu.

Dữ liệu bị đánh cắp được chia sẻ trên mạng đã tiết lộ danh sách khách hàng của Hacking Team đến từ nhiều nước, trong đó có Tây Ban Nha, Nga, Chi-lê hay Ai-Cập. Danh sách mật khẩu cùng tài khoản đăng nhập của khách hàng cũng bị tiết lộ.

Người xác nhận đầu tiên về vụ xâm phạm dữ liệu là kỹ sư Christian Pozzi của hãng Hacking Team thông qua tài khoản của mình trên Twitter. Đồng thời, anh Pozzi cũng cảnh báo những kẻ chịu trách nhiệm về vụ xâm phạm dữ liệu sẽ bị bắt và Hacking Team đang phối hợp với cảnh sát để điều tra.

Tuy nhiên, sau đó tài khoản Twitter của anh Pozzi cũng bị đánh cắp và bị xóa.

Phần mềm của Hacking Team được dùng phổ biến cho các cơ quan tình báo, thực thi pháp luật của nhiều nước nên vụ xâm phạm dữ liệu này đã trở nên nghiêm trọng hơn. Dữ liệu cũng tiết lộ FBI là khách hàng của Hacking Team từ năm 2011 với số tiền mua sắm lên đến 775.000 USD.

Người phát ngôn của Hacking Team là Eric Rabe xác nhận vụ xâm phạm dữ liệu và khuyến cáo khách hàng tạm dừng sử dụng phần mềm gián điệp này cho đến khi hãng xác định được phạm vi ảnh hưởng.

HẢI LY
(Tổng hợp)
Trang gốc:
Công nghệTin liên quan
Tiêu điểm tuần