Hàng loạt mặt hàng bị tăng thuế nhập khẩu

Thứ sáu, 24/06/2011, 12:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hàng loạt mặt hàng bị tăng thuế nhập khẩu
 

Kể từ ngày 4/8/2011, hàng loạt mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu như thuốc lá, máy in phun… sẽ bị điều chỉnh tăng mạnh thuế suất, thuế nhập khẩu.

Đó là nội dung chính tại Thông tư số 91/2011/TT-BTC về sửa đổi mức thuế suất, thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, vừa được Bộ Tài chính ban hành.

Theo thông tư này, hàng loạt mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu sẽ bị điều chỉnh tăng thuế mạnh từ 5 - 20% so với hiện hành.

Cụ thể, đối với thuốc lá “thuần nhất” hoặc “hoàn nguyên”, mức thuế suất tăng lên từ 30% lên 50%; đối với mặt hàng thuốc lá bột để hít, thuốc lá không dùng để hút khác, kể cả thuốc lá lá để nhai hoặc ngậm và loại khác có mức thuế suất tăng từ 30% lên 50%.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định các mặt hàng trang bị trong nhà vệ sinh bằng gang, đã hoặc chưa được tráng men, loại khác có mức thuế suất tăng từ 32% lên 36%; máy in phun có mức thuế suất tăng từ 0% lên 5%.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cũng đã ký công văn gửi các Bộ, ngành, Hiệp hội về dự kiến điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu.

Theo đó, danh mục các mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu tập trung chủ yếu vào các nhóm mặt hàng tiêu dùng như: thực phẩm, quần áo, giày dép, hàng may mặc, các sản phẩm sắt, thép, máy móc thiết bị chủ yếu phục vụ tiêu dùng cá nhân như quạt, máy giặt gia đình, máy fax, máy in, máy khâu gia đình, máy tính cá nhân...; các thiết bị điện dân dụng như điện thoại, loa đài, máy ghi âm, băng đĩa, camera...; các phương tiện đi lại như ô tô.


Yến Nhi

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần