Hàng rong ngồi "vô tư" giữa phố

Thứ sáu, 25/02/2011, 20:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- Tình trạng bán hàng rong gây cản trở giao thông trên đường phố thì người ta đã quá quen, nhưng việc người bán hàng rong mang ghế ngồi ngay giữa đường để bán hàng thì hiếm có. Vậy mà ở thành phố Vinh (Nghệ An) tình trạng này lại đang xảy ra dai dẳng khiến nhiều người đi đường bức xúc.

Thời gian gần đây rất nhiều người tham gia giao thông trên đoạn đường Quang Trung trước cổng chợ Vinh (thành phố Vinh - Nghệ An ) và một số tuyến đường trên thành phố Vinh đều rất bức xúc trước tình trạng người bán dạo, hàng rong thản nhiên đẩy xe hàng và mang ghế ngồi vô tư giữa đường.

Chị Trịnh Lan Anh, một người tham gia giao thông trên đoạn đường này bức xúc nói: “Tôi một ngày hai buổi đi làm qua đoạn đường này cũng phải chứng kiến cảnh chướng mắt, gây mất an toàn giao thông của những người bán hàng rong này. Họ tự do lấn chiếm đường như vậy mà không thấy ai nhắc nhở…”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, phần lớn những xe hàng rong này đều là người trên địa bàn gần khu vực chợ Vinh này. Như vậy nếu lỡ có người đi đường nào tỏ ý nhắc nhở họ đều bị họ chửi lại và còn thách thức.

 Không chỉ ngồi giữa đường ngay trước con đường tại cổng chợ Vinh, mà dạo quanh một số tuyến đường trên thành phố Vinh, chúng tôi còn ghi nhận được nhiều xe hàng rong đứng “án ngữ” ngay trước vạch đèn xanh đèn đỏ gây cản trở giao thông.

Tình trạng hàng rong lấn chiếm đường, bán hàng như thế này đã diễn ra từ lâu gây nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông. Trên thực tế đã nhiều vụ tắc đường, tai nạn giao thông đã xảy ra mà nguyên nhân chính là những xe hàng rong này. Không hiểu sao các cơ quan chức năng như đội quản lý trật tự đô thị, cảnh sát giao thông vẫn không nhắc nhở xử lý?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 Hàng rong thản nhiên ngồi giữa đường mà không hề hay biết mình đang vi phạm luật giao thông, mặc cho xe máy và ô tô phải tự tránh. Ảnh chụp tại đường Quang Trung trước cổng chợ Vinh ngày 25/2.

Ảnh minh họa
Đứng bán, ngồi bán ngay giữa đường.

Ảnh minh họa
 Không chỉ xe bán hàng rong mà các mặt hàng khác như bàn ghế, giường tủ cũng đem để ra cả lòng đường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Xe hàng rong đứng án ngữ trước đèn xanh, đèn đỏ gây cản trở giao thông. Ảnh chụp tại ngã tư đường Quang Trung thành phố Vinh(Nghệ An).Nguyễn Hải

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần