Hàng vạn lượt người vào thăm lăng Bác

Thứ bảy, 19/05/2012, 20:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Hôm nay 19/5, hàng vạn lượt người từ mọi miền của Tổ quốc đổ về Thủ đô vào viếng Lăng Bác. Đoàn người vào Lăng đủ mọi lứa tuổi, xếp thành hàng dài cả cây số dưới cái nắng oi bức nhưng khuôn mặt ai cũng bồi hồi, xúc động…
 >>  Nghe lại những ca khúc tuyệt hay về Hồ Chủ Tịch
 >>  Bác Hồ trong tim những du học sinh xa xứ

Ngay từ sáng sớm dòng người từ mọi miền của Tổ quốc đã nườm nướp kéo về Thủ đô vào viếng Lăng Bác. Tại cổng vào lăng Hồ Chủ tịch trên đường Ngọc Hà, hàng nghìn người xếp hàng thành hàng dài đợi đến lượt được vào thăm Lăng Bác. Phần lớn trong số này là các em nhỏ, cựu chiến binh ở ngoại tỉnh về viếng lăng Bác.

Mặc dù phải vượt qua hàng trăm kilomet, trong cái nắng gay gắt về Thủ đô thăm Lăng Bác nhưng du khách đến đây đều chung niềm cảm xúc bồi hồi, xúc động trước linh cữu của vị cha già dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời vì dân vì nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Để phục vụ người dân vào Lăng Bác trong ngày 19/5, lực lượng chức năng cấm phương tiện giao thông hoạt động tại ba tuyến phố quanh khu vực Lăng: phố Chùa Một Cột (từ giao phố Bà Huyện Thanh Quan đến giao phố Ông Ích Khiêm); phố Ông Ích Khiêm (từ giao phố Lê Hồng Phong đến phố Chùa Một Cột); đoạn đường Nam Hùng Vương (từ giao phố Lê Hồng Phong đến khu vực Quảng trường). Tuy nhiên, do lượng người đổi về viếng Lăng Bác quá đông, các bãi xe quá tải, nhiều người đi xe máy phải đứng ở ngoài đường Ngọc Hà hàng giờ mới tìm được chỗ gửi xe.

Hàng vạn lượt người vào thăm lăng Bác
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn lượt người xếp hàng vào viếng Lăng Bác

Hàng vạn lượt người vào thăm lăng Bác
Nhiều em nhỏ háo hức được nhà trường cho về Thủ đô thăm Lăng Bác


Mặc dù trời nắng gắt nhưng khuôn mặt ai cũng háo hức, xúc động
 

Dịp này, nhiều em nhỏ được bố mẹ cho đến Lăng Bác


Mọi lối đi vào Lăng Bác đều kín người

 

Dòng người kéo dài hàng trăm mét đợi đến lượt vào thăm Lăng Bác
 

Sinh viên tình nguyện nhiều trường Đại học vào thăm Lăng Bác


Ai cũng muốn lưu lại một tấm hình bên Lăng Bác làm kỷ niệm
 


“Bộ đội cụ Hồ” từ mọi miều tổ quốc về thăm Bác
 

Nhiều bạn trẻ chụp bức ảnh bên tượng Bác làm kỷ niệm

 Những thông tin, hình ảnh về Bác trong Bảo tàng Hồ Chí Minh gây xúc động sâu sắc trong lòng người dân
 

Tuyến phố quanh Lăng Bác cấm phương tiện giao thông đi qua.
 
 Sáng nay 19/5, hàng ngàn người cũng đổ về tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh quân khu 5 tại TP Đà Nẵng.
 
Tại đây, các em học sinh và người dân được tham quan nhà sàn của Bác, các hình ảnh và kỷ vật về Bác, gia đình Bác, dâng hoa và thắp hương Bác… Đặc biệt Bảo tàng có trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm thể hiện tấm lòng son sắt, thuỷ chung của đồng bào, cán bộ và chiến sĩ khu 5 đối với Bác Hồ và tình cảm sâu nặng của Bác Hồ đối với đồng bào, chiến sĩ khu 5. 
 
Cô Đoàn Thị Thanh Mai, giáo viên trường Mầm non Khai Nguyên dẫn học sinh đi tham quan bảo tàng cho biết: “Nhà trường tổ chức cho các em đi tham quan vì hôm nay là ngày sinh nhật Bác. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa đối với lứa tuổi của các em được nhà trường triển khai thường xuyên”.
Cha mẹ hướng dẫn con dâng hoa lên Bác

Lực lượng hải quân cũng đến tham quan bảo tàng nhân ngày sinh nhật Bác

Nhiều gia đình cũng đã đưa con đến bảo tàng tham quan trong dịp này. Anh Trung (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết: “Vợ chồng tôi đưa các cháu đến đây tham quan để các cháu có thể tận mắt nhìn thấy những hình ảnh cũng như những kỷ vật về Bác Hồ. Hơn nữa hôm nay là ngày sinh nhật Bác lại càng có ý nghĩa hơn”.

Hội phụ nữ phường Tam Thuận (TP Đà Nẵng) chụp ảnh lưu niệm sau khi đi tham quan 

Các em học sinh lên tham quan nhà sàn của Bác

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh quân khu 5 cho biết, từ hơn 1 tuần trở lại đây, lượng khách đến tham quan bảo tàng rất đông; ngày nào cũng từng đoàn người vào ra nườm nượp. (Khánh Hồng)

 
Quang Phong 
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần