Hành động đẹp của bé 3 tuổi khiến người lớn giật mình

Thứ ba, 18/04/2017, 10:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày hôm qua, hình ảnh một bé gái 3 tuổi đang cố gắng nhặt những vỏ rác rơi vãi rồi cố gắng bỏ vào thùng rác công cộng gần đó đã gây xôn xao cộng đồng.

Hành động đẹp của bé 3 tuổi khiến người lớn giật mình - 1

Hình ảnh bé gái nhỏ xíu, cúi người nhặt rác khiến người lớn phải suy ngẫm

Đó là hình ảnh của bé Cua, 3 tuổi, ở Từ Liêm, Hà Nội. Người chia sẻ bức hình cho biết anh vô tình chụp được hình ảnh này khi đi chơi công viên. Một em bé nhỏ xíu, cố gắng nhặt rác rơi vãi xung quanh để bỏ vào thùng khiến anh vô cùng ấn tượng.

"Một em bé nhỏ nhưng đã có ý thức bảo vệ môi trường, thật là đáng khen. Tôi không biết những người lớn xung quanh, khi nhìn thấy hành động này họ có cảm thấy xấu hổ không? Trong khi họ vẫn thản nhiên xả rác như thường", người chụp bức hình chia sẻ.

Hành động đẹp của bé 3 tuổi khiến người lớn giật mình - 2

Đây là hành động hoàn toàn tự nhiên của cô bé

Anh Phạm Nguyên Thạch, bố của bé Cua cũng vô cùng bất ngờ trước hành động đẹp của con gái. Anh cho biết hôm chủ nhật gia đình cho bé đi chơi ở một khu sinh thái thuộc huyện Đan Phượng, Hà Nội. Trong lúc vui chơi, bé Cua đã tự động thấy rác rơi bên ngoài là bỏ vào thùng mà chưa cần bố mẹ bảo.

"Giá như ai cũng làm được như em bé này, mỗi người một cố gắng một tý, ý thức cao hơn một chút thì sẽ có một điều tuyệt vời cho trái đất này", một độc giả bình luận về bức hình.

Hành động đẹp của bé 3 tuổi khiến người lớn giật mình - 3

Hình ảnh lém lỉnh của bé Cua bên bố mẹ. Ảnh NVCC

"Một cái túi ni lông thôi có hề chi, một tờ giấy báo thôi có hề chi... và mỗi người một chút thế thôi thì nơi công cộng chẳng mấy chốc biến thành bãi rác từ lúc nào không biết", một độc giả khác cho biết.

Trước đó, hành động xếp dép ngay ngắn nơi cộng cộng của cậu bé ve chai 4 tuổi cũng đã gây bão cộng đồng. Bức hình sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trong cộng đồng. Hầu hết các bình luận đều nhận định hành động của cậu bé rất đáng khen và khiến người lớn phải suy ngẫm.

Hành động đẹp của bé 3 tuổi khiến người lớn giật mình - 4

Cậu bé ve chai xếp dép cô giáo để vỉa hè khi đưa học sinh dã ngoại. Ảnh Facebook Nghia Pham

Facebooker Nguyễn Văn Tiến Hùng chia sẻ: "Thằng bé lượm ve chai, đội mũ, mặc cái áo xám nhàu nát, tất cả đều thùng thình, chắc ai đó đã cho nó và chắc nó cũng chẳng quan tâm vì khi bước ra lề đường sớm thế này nó đã gánh một số phận rộng quá khổ so với cái tuổi ngây thơ của mình.

Nhưng trong phút giây cái hành động đứng dậy, cầm dép cô giáo xếp gọn vào nơi để dép, tôi thấy có một thiên thần đang nghịch ngợm nấp trong bộ đồ quá khổ, nát nhàu của số phận. Thiên thần vẫn còn trong veo".

Bộ ảnh cậu bé và môi trường khiến nhiều người suy ngẫm
Bộ ảnh cậu bé và môi trường khiến nhiều người suy ngẫm

Hình ảnh một đứa trẻ đang cố gắng bảo vệ môi trường nhận được nhiều sự quan tâm.

Bấm xem ngay >>
Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần