Hãy về với mẹ con nhé

Thứ sáu, 12/08/2011, 16:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mẹ biết bố con sắp có vợ, cô ấy chắc sẽ hạnh phúc vì được ở ngôi nhà mà bố mẹ và con đã xây nên bằng mồ hôi, máu và nước mắt, nhưng mẹ không tiếc. Song có một thứ mà mãi mãi mẹ không thể cho đi được đó là con. (Duyen)

From: duyen pham
Sent: Friday, August 12, 2011 12:49 PM

Gửi con trai yêu quý của mẹ,

Hôm qua phải khó khăn lăm mẹ mới gọi điện được cho con. Đã lâu lắm rồi bố con không cho mẹ nói chuyện với con. Mẹ thật mừng vì con thật vô tư, nhưng cũng rất buồn vì dường như con đã quen với việc không có mẹ ở bên cạnh.

Mẹ đã phải tạm thời để con lại không phải vì mẹ không thương con mà vì con ở với bố nhưng con vẫn còn mẹ trên đời. Nếu lúc đó mẹ cứ khăng khăng đòi con thì bố con sẽ kiện bác Đồng và người đáng thương là con gái của bác ấy. Chị ấy đã không có mẹ trên đời vì vậy mẹ không muốn bác ấy có chuyện gì để chị ấy phải khổ nữa.

Mẹ chỉ mong thời gian nguôi ngoai dần bố con sẽ nghĩ lại. Mẹ đã chờ đợi trong mỏi mòn vì nhớ con. Mỗi lần nhìn thấy những đứa trẻ chơi đùa nước mắt mẹ lại rơi, đi đâu thấy nhưng hộp bánh gói kẹo mà con vẫn đòi mẹ mua trước đây mà lòng mẹ như nghẹn lại. Mẹ tự nhủ sẽ không mua những thứ đó cho ai hết ngoài con.

Hình ảnh con luôn hiện diện trong tâm trí mẹ. Mẹ vẫn nhớ những hôm làm đêm về, mắt nhắm mở nhìn con ốm mà lòng xót xa. Hay cái đêm Hà Nội ngập lụt, 12h giờ đêm mẹ lần tìm đường về với con trong mưa gió vì biết con chỉ ở nhà có một mình.

Rồi những đêm mẹ ốm quá nhưng vẫn phải đi làm, tranh thủ 10 phút nằm co ro trên băng ghế ở phòng thay đồ mà tự nhủ cố lên một thời gian nữa thôi để con có đầy đủ mọi thứ, để mẹ không phải ghen tỵ vì con không được uống sữa xịn như anh Long anh Nghị.

Mẹ chỉ mong thời gian sẽ trả lại con cho mẹ...

Mẹ biết bố con sắp có vợ, cô ấy như thế nào điều đó không còn quan trọng với mẹ. Cô ấy chắc sẽ hạnh phúc vì được dùng đôi đũa, cái chén của mẹ, cô ấy chắc sẽ hạnh phúc hơn khi được ở ngôi nhà mà bố mẹ và con đã xây nên bằng mồ hôi, máu và nước mắt mà mẹ chưa từng được ở.

Nhưng mẹ không tiếc vì có lẽ cho đi sẽ nhận được hạnh phúc. Nhưng có một thứ mà mãi mãi mẹ không thể cho đi được đó là con. Mẹ cho cô ấy tất cả và chỉ xin cô ấy là hãy trả con cho mẹ. Rồi cô ấy sẽ có những đứa con của riêng mình vì vậy thì cố giữ làm gì cái không thuộc về mình.

Mẹ đã tạo dựng cho con một tổ ấm chỉ có hai mẹ con mình, mẹ sẽ cho con căn phòng mà con thích, mẹ sẽ nấu cho những món ăn mà con vẫn muốn ăn, mẹ sẽ nuôi con bằng tất cả tình yêu mà mẹ đã kìm nén bấy lâu.

Hãy về với mẹ con nhé, con trai của mẹ.

vợ chồng, ly hôn, con cái, bất hạnh

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần