Hearthstone có khả năng ‘sập tiệm’ vì phần mềm hack

Thứ năm, 04/09/2014, 15:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tiến sĩ Elie Bursztein – chuyên gia nghiên cứu của Google đã tạo một phần mềm dự đoán “như hack” trong tựa game đấu bài nổi tiếng – Hearthstone.

Hearthstone có khả năng ‘sập tiệm’ vì phần mềm hack

Một phần mềm dự đoán và đưa ra các chiến lược tối ưu nhất cho bạn

Một phần mềm được tạo ra để đếm từng lá bài, dự đoán hướng đi của đối thủ, đồng thời thiết lập ra các nước đi có lợi nhất cho bạn trong trận đấu. Tuy nhiên, phần mềm của tiến sĩ Elie Bursztein chỉ được giới thiệu tại Defcon và không hề có ý định được tung ra công khai.

Hearthstone có khả năng ‘sập tiệm’ vì phần mềm hack

Một phần mềm dự đoán giúp người chơi chiếm được ưu thế trong tựa game Hearthstone

Trong đoạn video chúng ta sắp được xem dưới đây, Tiến sĩ Bursztein đã cho chúng ta thấy được ‘sức mạnh’ không tưởng của phần mềm dự đoán này. Nó có thể phân tích dữ liệu để có thể tìm ra được lá bài yếu và khai thác một cách triệt để các đường đi nước bước của đối phương.

Nhưng việc này hoàn toàn không phải mục đích ban đầu của Tiến sĩ Bursztein, bởi anh chỉ muốn tạo ra một phần mềm có thể giúp người chơi nhanh chóng nắm bắt được những điểm chính của game, đồng thời giúp bạn lưu tâm vào nhiều thứ quan trọng trong 1 trận đấu chứ không phải là lợi dụng nó để giành chiến thắng.

Trong Blog cá nhân của mình, Bursztein cũng chia sẻ rằng bên phía Blizzard đã liên tục hỗ trợ anh để phát triển phần mềm này và đồng thời cũng bày tỏ sự lo ngại về việc phá vỡ tính cân bằng trong trò chơi. Chính nỗi lo ngại này, anh đã quyết định sẽ không phát triển phần mềm này một cách đại trà.

Theo Game4v

Trang gốc:
Thể Thao