Hiểu nhầm chỉ đạo của thành phố, quận huyện “đua nhau” lát vỉa hè?

Thứ tư, 22/11/2017, 15:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hiểu nhầm chỉ đạo của thành phố, quận huyện “đua nhau” lát vỉa hè?

Vỉa hè mới lát đá trên phố Quang Trung (Hoàn Kiếm) trở thành bãi đỗ xe ô tô. Ảnh: Trường Phong

Lát vỉa hè làm bãi... đỗ xe

Sau khi hoàn thành lát đá vỉa hè tuyến phố kiểu mẫu Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tiếp tục triển khai lát đá vỉa hè nhiều tuyến phố như Quang Trung, Nguyễn Du...

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc phố Quang Trung, nhiều khu vực vỉa hè hai bên phố vẫn tập kết nhiều đá, vật liệu xây dựng phục vụ công tác lát đá vỉa hè.

Tuy nhiên, khá khó hiểu khi việc lát đá không được thực hiện đồng bộ mà xen kẽ khu vực hoàn thiện và khu vực dở dang. Không chỉ có vậy, nhiều vị trí trên phố Quang Trung sau khi lát đá, vỉa hè lại trở thành bãi trông giữ xe.

Không chỉ xe máy, hàng chục ô tô cũng được cấp phép đậu trên vỉa hè mới được lát đá. Đơn cử như khu vực vỉa hè trước số 3C Quang Trung có điểm trông giữ xe do UBND quận Hoàn Kiếm cấp cho Cty cổ phần 901 với diện tích 180m2. Trên biển trông giữ ghi số giấy phép 797 nhưng không nêu rõ thời hạn.

Cách đó không xa, đoạn vỉa hè bên trái từ ngã tư Quang Trung – Hai Bà Trưng tới ngã tư Quang Trung – Tràng Thi cũng vừa được lát đá, nhưng hàng chục ô tô đỗ kín. Tại đây, có biển trông giữ xe của công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội do UBND quận Hoàn Kiếm cấp phép, tuy nhiên, không ghi số giấy phép, diện tích và thời gian sử dụng. Thay vào đó, có một tấm biển ghi rõ giá trông giữ từng loại xe ô tô.

Phóng viên cũng ghi nhận, phố Triệu Quốc Đạt được lát đá tự nhiên khá đồng bộ, nhưng thời gian qua, vỉa hè chủ yếu để trông giữ xe máy, xe đạp. Tại đây cũng trưng nhiều biển trông giữ xe do UBND quận cấp phép. Đáng chú ý, nơi đây thường xuyên thu tiền xe chênh với mức giá niêm yết trong giá vé.
Vỉa hè được lát đá phố Phủ Doãn cũng được trưng dụng thành nhiều bãi gửi xe. Đáng chú ý, nhiều vị trí vỉa hè bị phủ kín bởi các xe ô tô. Thậm chí, đơn vị trông xe còn dựng hẳn “bốt” trông giữ xe trên vỉa hè.
Không còn vỉa hè, hầu hết người đi bộ bị đẩy xuống lòng đường.  Không chỉ bị sử dụng thành bãi trông xe, nhiều vỉa hè lát đá trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã bị bong tróc, gẫy nát dù thời gian sử dụng mới được một thời gian ngắn. Nhiều người dân cho biết, nguyên nhân là lớp đệm phía dưới các viên đá không đảm bảo chất lượng, khi người và phương tiện di chuyển gây kênh, sụt lún dẫn đến vỡ.

Lãng phí lớn khi đào lên lấp xuống

Hiểu nhầm chỉ đạo của thành phố, quận huyện 'đua nhau' lát vỉa hè? - ảnh 3
Hiểu nhầm chỉ đạo của thành phố, quận huyện 'đua nhau' lát vỉa hè? - ảnh 4
Hiểu nhầm chỉ đạo của thành phố, quận huyện 'đua nhau' lát vỉa hè? - ảnh 5
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần