Hít đất thật chuẩn cho XY “body” đẹp như trong mơ

Chủ nhật, 25/12/2011, 12:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Động tác đơn giản thế mà nhiều bạn hay tập sai lắm đó nha!


Hít đất – Bài tập đơn giản mà toàn diện

XY biết không, nhìn động tác hít đất đơn giản vậy nhưng khi chúng mình thực hiện, nó không chỉ giúp phát triển ngực, vai, bắp tay mà còn rèn luyện cơ bụng, phần dưới và trên lưng của các chàng nữa cơ.

Có rất nhiều cách tập hít đất khác nhau. Phổ biến nhất là tập tay không do tính thuận tiện của nó. Bên cạnh đó, teen boy cũng có thể tập các bài hít đất với bóng (chủ yếu phát triển cơ hông và phần giữa thân), hít đất với tạ tay hoặc động tác hít đất đồng thời với bật và xoay người...

Hít đất thật chuẩn cho XY body đẹp như trong mơ

Giờ thì cùng nhau học cách hít đất thật chuẩn nha!

Tư thế sẵn sàng

Trong động tác hít đất, việc đúng tư thế là cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến 90% thành công của việc tập luyện đó các ấy ạ!

- Tay chống xuống sàn nhà, đứng bằng mũi chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau, thả lỏng đầu gối.

- Khuỷu tay và vai thẳng hàng với nhau. Cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên.

- Thả lỏng vai, hơi co vai vào trong một chút.

*Chú ý: các ấy tuyệt đối không được để lòng bàn tay thẳng với thân người. Hãy để 2 bàn tay hơi chếch vào bên trong một chút. Các ngón tay thì hơi mở rộng ra nhá!

Hít đất thật chuẩn cho XY body đẹp như trong mơ

Bắt đầu tập:

Dùng lực cánh tay hạ người xuống tới khi gần chạm đất. Tại động tác này, các ấy hãy hít sâu vào bằng mũi. Sau đó, dùng lực cánh tay đẩy người lên và thở mạnh ra bằng miệng.Bài tập hít đất không quy định ấy cần phải tập tối thiểu là bao nhiêu lần. Các XY cứ tự lượng theo sức của mình để thực hiện. Khi bắt đầu cảm thấy cơ thể đuối sức và mệt thì các chàng hãy dừng lại, nghỉ ngơi khoảng 5 phút rồi mới tiếp tục nhá!

Những lưu ý cho teen khi tập luyện nè!

- Chế độ ăn uống:
 
+ Trước khi tập:
Ăn trước khi vào tập từ 2 – 3h và ăn các thực phẩm nhiều hydrat carbon có trong rau xanh, hoa quả, vỏ ngoài của ngũ cốc… Trước khi luyện tập 20 phút, các ấy nên uống khoảng 400 – 600ml nước để đề phòng trường hợp mất nước. Trong khi tập, XY cũng cần phải bổ sung đều đặn 100 – 200ml sau mỗi 20 phút tập luyện.
 
+ Sau khi tập:
Tùy vào cường độ tập luyện mà thời gian các teen cần cho việc nghỉ ngơi trước khi ăn lại khác nhau. Nếu là cường độ nhẹ, XY có thể ăn sau từ 40 – 60 phút. Nếu là cường độ cao, teen nên chia thành 2 lần nạp thực phẩm. Lần thứ 1 là sau 60 phút với lượng vừa đủ, tránh ăn no và lần thứ 2 là sau khoảng 2h kể từ lúc kết thúc tập luyện.
 
- Ngoài ra, các ấy cũng không nên tắm ngay sau khi tập mà nên chờ từ 30 – 60 phút để các sợi cơ được phục hồi rồi mới tắm nhé!


Tổ chức sản xuất: Hoàng Linh
Photo: Vietk0n
Retouch: Hoàng Linh
Model: Dũng
Bài được thực hiện với sự giúp đỡ của trung tâm thể thao NShape Fitness
Tầng 5, 71 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Trang gốc:
Tuổi Teen