HLV Heynckes chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá

Thứ hai, 17/06/2013, 13:31 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trong lịch sử bóng đá thế giới, chưa có HLV nào giải nghệ sau khi giành cú ăn ba. Và HLV Heynckes là người đầu tiên làm được điều đó. Sau một mùa giải “đại thắng” cùng Bayern Munich, chiến lược gia người Đức đã tuyên bố rời xa sân cỏ để giành thời gian cho gia đình.

Trả lời nhật báo Der Spiegal của Đức, HLV Heynckes cho biết: “Tôi đã có lời chia tay đáng giá, sau khi giành vinh quang với Bayern. Tôi nghĩ rằng mình sẽ giành nhiều thời gian hơn cho gia đình.”


HLV Heynckes chia tay trên đỉnh vinh quang. (ảnh: BBC)

“Nếu các bạn hỏi tôi, tôi có thể chắc chắn rằng sự nghiệp của mình sẽ kết thúc tại đây. Tôi không có ý định dẫn dắt thêm một đội bóng nào nữa. Đó là một quyết định đứng đắn.” – Heynckes cho biết.

Dù vậy, trong những phát biểu của Heynckes vẫn có thể thấy một chút bất mãn, khi phải nhường chiếc ghế HLV Bayern lại cho Guardiola: “Nếu họ không tìm được một HLV khác thay thế thì có lẽ tôi sẽ tiếp tục gắn bó với Bayern Munich.”

“Nhưng giờ đây họ đã có Guardiola. Vậy nên nghỉ hưu là quyết định sáng suốt nhất đối với tôi. Tôi tin rằng Guardiola sẽ tiếp quản CLB một cách hoàn hảo.”

Ông Jupp Heynckes là một huyền thoại bóng đá Đức, trong vai trò cầu thủ cũng như HLV. Khi còn là tuyển thủ Quốc gia Tây Đức, ông đã giành Euro 1972 và World Cup 1974. Trên cương vị HLV, ông đã giành 2 chức vô địch Champions League và 3 cúp Bundesliga. Mùa giải vừa qua, ông giúp cho Bayern đi vào lịch sử bóng đá Đức, với cú ăn ba ấn tượng./.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần