HN: Đề xuất phạt nguội xe đón, trả khách đường trên cao

Thứ tư, 19/11/2014, 16:38 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bắt đầu từ ngày 1/11, đội Cảnh sát trật tự giao thông phản ứng nhanh (Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội) kết hợp với đội Cảnh sát giao thông số 7 chốt chặn tại các đường dẫn lên đường lên cao để nhắc nhở, xử phạt đối với người đi bộ, đi xe máy vào đường cấm.

HN: Đề xuất phạt nguội xe đón, trả khách đường trên cao - 1

 Người đi bộ đi vào đường cấm ở đường trên cao

Sau nửa tháng, lực lượng chức năng đã xử phạt 33 người đi bộ vào đường cấm; 27 người điều khiển xe máy vi phạm. Phần lớn người vi phạm là khách vừa xuống xe hoặc chờ bắt xe khách liên tỉnh dọc đường do ngại vào bến.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông số 7 (Công an TP.Hà Nội) cho biết, tổ tuần tra này sẽ hoạt động từ 6h đến 24h hằng ngày và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

“Hiện tại, ở đường dẫn lên đường trên cao, không còn xe ôm hoạt động. Hiện tượng xe ô tô đón trả khách ở đường trên cao; người đi bộ đi lên cầu đã giảm. Kể từ ngày 4 đến ngày 17/11, chúng tôi đã lập biên bản xử lý 86 trường hợp ô tô, mô tô vi phạm”, ông Tiến nói.

Ông Tiến cho biết, khi có mặt lực lượng chức năng đi tuần, hoặc đứng chốt ở các điểm lên xuống đường trên cao, xe ô tô không dám đón, trả khách. Nhưng khi không thấy lực lượng chức năng, lái xe lại nhân cơ hội trả khách ngay ở dọc đường. Hoặc cũng có trường hợp, lái xe cố tình trả khách cách đường dẫn lên xuống đường lên cao khoảng 200m.

Theo ông Tiến, để chấm dứt tình trạng xe khách đón, trả khách dọc đường, đơn vị đã đề xuất với phòng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội lắp đặt camera ở điểm dẫn lên xuống đường trên cao phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm. Các xe vi phạm sẽ bị camera ghi lại, sau đó lực lượng chức năng sẽ gửi hình ảnh vi phạm tới chủ xe và yêu cầu đến nộp phạt.

“Nếu lắp đặt camera phạt nguội, cộng với việc tổ tuần tra hoạt động thường xuyên, chúng tôi tin rằng xe khách sẽ không dám đón trả khách ở đường trên cao. Như vậy, người đi bộ cũng sẽ không đi bộ vào đường đường trên cao đón xe”, ông Tiến cho hay.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần