Hồ Ngọc Hà: 'Tôi biết ơn những lời chê bai về mình'

Thứ sáu, 20/10/2017, 21:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hồ Ngọc Hà

Là nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt, Hồ Ngọc Hà luôn được xem là hình mẫu về nhan sắc của công chúng, thế nhưng, nữ ca sĩ cũng không tránh khỏi những lời ra tiếng vào về vẻ ngoài của mình. Mới đây, trong buổi trao đổi về quan niệm mới của cái đẹp, 'nữ hoàng giải trí' đã lần đầu chia sẻ về chuẩn mực vẻ đẹp mà cô theo đuổi.

Trước đây mọi người cho rằng một cô gái mảnh mai là đẹp, chị thấy bây giờ quan điểm đó có thay đổi không?

Theo thời gian, 10 năm trước, hay bây giờ hay là 10 năm sau thì tiêu chuẩn của cái đẹp cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, điều căn bản vẫn phải khỏe, cứ khỏe là sẽ đẹp. Chúng ta không lựa chọn được ngoại hình của mình, nhưng chúng ta có thể chọn cách tập luyện giúp cho cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Tôi là một người có vóc dáng mảnh mai nên dù có ăn uống hay như thế nào thì vẫn luôn mảnh mai như vậy. Tôi lựa chọn tập luyện để cơ thể mình ngày càng dẻo dai hơn, để sự mảnh mai đó không còn bóng dáng của sự yếu đuối.

Động lực nào đã giúp Hà Hồ quyết định tập luyện để trở thành một cô gái hiện đại, khỏe khoắn và xinh đẹp như ngày hôm nay?

Suốt 10 năm qua tôi đã tập luyện nghiêm túc như một phần 'công việc' mà mình phải thực hiện trong thời khóa biểu mỗi ngày. Động lực đó chính là những lời ra tiếng vào về cơ thể của tôi, họ nói tôi quá gầy gò, nhìn thiếu sức sống. Tôi đã biến những áp lực đó thành động lực để chứng minh cho mọi người thấy rằng điều đó là sai. Tôi phải cảm ơn tất cả những lời nói xấu về mình để mỗi ngày cảm thấy bản thân mình đẹp hơn, tự tin hơn.

Bên cạnh đó, tôi là một con người rất yêu bản thân và yêu cái đẹp. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều người vì không biết chăm sóc bản thân, sắc đẹp và sức khỏe của mình nên bị thời gian đánh bại. Bản thân tôi là một người rất lì và cá tính. Tôi biết rằng là thời gian sẽ đánh bại tất cả, nhưng với tôi, thời gian đánh bại tôi phải là cách mà chính tôi lựa chọn.

Định hướng của Hồ Ngọc Hà như thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân?

Tôi muốn hướng đến hình ảnh người phụ nữ năng động và tự chủ. Một sức khỏe bền vững giúp tôi tự tin hơn về cơ thể và đáp ứng yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó, tôi là một người mẹ nên sức khỏe của tôi không thể như các bạn gái mới lớn. Tôi còn phải chăm lo rất nhiều cho cuộc sống của mình, của con trai và cả những người thân yêu. Vì vậy, nếu không mạnh về ý chí và thể lực, tôi không thể làm việc hay chăm sóc cho ai khác.

Hoặc một ví dụ khác, nếu tôi không tập luyện và nắm được những động tác giữ thăng bằng, thì những lúc chẳng may bị ngã khi tập luyện trên sân khấu, những cú ngã sẽ đau hơn so với những người có kinh nghiệm tập luyện. Vì vậy mà cho đến ngày hôm nay, điều mà tôi tự hào nhất đó chính là tôi hiểu rõ được cơ thể mình ngay từ khi mình còn rất trẻ, có được một bề dày tập luyện và sức khỏe vô cùng tốt cho bản thân mình.

Công việc và lịch trình bận rộn như vậy thì làm sao Hà có thể sắp xếp thời gian cho việc tập luyện?

Bí quyết để tôi duy trì thói quen tập luyện đó chính là ý chí. Khi tôi tập làm quen với việc tập thể dục, tôi nhận thấy mình không thể sống thiếu nó. Khi Hà phải đi làm việc hay lưu diễn thì dù ít dù nhiều vẫn tập luyện từ 15-30 phút để cơ thể quen với những nhịp điệu mà mình đã làm mỗi ngày. Đừng sao lãng bất kể một giây phút nào trong cuộc sống và đó cũng chính là quan niệm để tôi có thể cân bằng mọi thứ.

Tôi hi vọng rằng các bạn đừng bao giờ tìm lý do là mình quá bận rộn để không thể tập được. Như vậy có nghĩa là ta đang đẩy cơ thể và cuộc sống của mình vào một sự trì trệ. Mỗi một ngày chúng ta lười biếng thì 1 tiếng trôi qua rất nhanh, nhưng khi tập thể dục thì 1 tiếng đó giúp ích rất nhiều cho cơ thể.

Hồ Ngọc Hà là một người truyền cảm hứng cho cả gia đình và người hâm mộ về việc tập luyện đúng không?

Hiện tại, thấy mẹ mình khỏe hơn mỗi ngày và khỏe mạnh hơn rất nhiều so với lứa tuổi thì tôi nhận ra mình đang đi một con đường đúng. Đây chính là cách mình mua sức khỏe mà ko cần tốn quá nhiều tiền.

Tôi hi vọng sẽ truyền được cảm hứng đến những khán giả, những ai luôn theo dõi tôi. Những lúc bị bệnh, bạn sẽ biết ơn tất cả những giờ phút tập luyện, vì tập luyện mang lại năng lượng, sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật.

10 năm trước Hà đã đầu tư cho sức khỏe, không biết hiện giờ mục tiêu của bạn là gì để bản thân ngày càng xuất sắc hơn?

10 năm hay 20 năm nữa, tôi muốn cho mọi người thấy là dù công việc bận rộn, dù có tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật lâu năm tôi vẫn giữ vững phong độ của mình. Người phụ nữ trẻ sẽ có rất nhiều tham vọng và không sợ bất kỳ điều gì bởi tuổi trẻ có thể đánh bại tất cả mọi thứ. Nhưng khi bước vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành thì tôi thấy 'phong độ' là điều tôi cần nhất. Dù có bao nhiêu tuổi, nếu phong độ của tôi còn vững thì tôi vẫn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người.

Tôi sẽ khắt khe về thực đơn ăn uống hàng ngày và giờ giấc ngủ nghỉ của mình hơn. Tất cả những điều ấy cộng hưởng sẽ giúp tôi tạo nên điều hoàn hảo nhất, để 5-10 năm nữa khi mà con trai của tôi lớn lên thì tôi vẫn rất phong độ khi đi cạnh con mình.

Cám ơn Hồ Ngọc Hà về những chia sẻ!

Xem thêm: Hồ Ngọc Hà: 'Có những tháng ngày nào tôi cũng đi shopping'

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Ngọc Hà tại đây!
 
Trang gốc:
phái đẹp
Tiêu điểm tuần