Hồ sơ Trợ lý Ban điều hành ấn tượng nhất tuần 4

Thứ năm, 20/10/2011, 21:11 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cuộc thi Thành công và Hơn thế nữa:

Hồ sơ của 2 ứng viên Trần Đức Kiên và Lê Thị Lan Anh đã được đưa vào vòng tiếp theo để chọn ra hồ sơ ấn tượng nhất tuần 4.

Tuần 4 (10-10 đến 16-10) chương trình đã nhận 143 hồ sơ tham dự, trong đó Ban tổ chức đã chọn ra 5 hồ sơ nổi bật của tuần.

 

Một số hồ sơ ấn tượng của tuần 4
Một số hồ sơ ấn tượng của tuần 4 .

> Xem thông tin cuộc thi 

> Hướng dẫn tham dự cuộc thi Thành công và hơn thế nữa

> Hồ sơ của Tăng Nguyễn Mỹ Anh nổi bật nhất tuần 1

> Hồ sơ của Trịnh Văn Nghĩa nổi bật nhất tuần 2

> Hồ sơ của Võ Minh Tuyền nổi bật nhất tuần 3

Cụ thể, hồ sơ của bạn Trần Đức Kiên ứng tuyển cho vị trí Trưởng nhóm/trợ lý xuất nhập khẩu, vận tải, vật tư, với mảng ngành nghề mong muốn: Xuất nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ của bạn Lê Thị Lan Anh ứng tuyển cho vị trí Trợ lý Ban điều hành với mảng ngành nghề: Kinh doanh, Hành chính/ Thư ký. Hai hồ sơ "ngang tài ngang sức" đã được các chuyên gia nhân sự nâng lên đặt xuống, so sánh chi tiết, kỹ càng để chọn ra hồ sơ ấn tượng nhất tuần 4.

Kết quả chung cuộc, hồ sơ của bạn Lê Thị Lan Anh đã được chọn làm hồ sơ ấn tượng nhất tuần 4, với sự phân tích, đánh giá của các chuyên gia nhân sự như sau:

Anh Lê Anh Tú - Trưởng phòng Nhân sự Ngân Hàng Western Bank đánh giá: “ Hồ sơ bạn Lan Anh trình bày rõ ràng, chi tiết, trình bày đẹp tương đối theo chuẩn mực nhất định. Bạn đã nêu bật được thế mạnh của bản thân: thích nghi với nhiều công việc khác nhau, đặc biệt các công việc liên quan đến hành chính - nhân sự - trợ lý. Tuy nhiên điểm hạn chế trong hồ sơ là bạn hưa nêu bật được điểm yếu của bản thân khiến nhà tuyển dụng chưa đánh giá chính xác được ứng viên - Đây là lỗi thường xuyên mắc phải của các hồ sơ ứng tuyển nói chung”

Chị Tạ Thị Thủy – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ Phần Việt Thái Quốc Tế nhận xét: “Hồ sơ của bạn Lan Anh trình bày thông tin cá nhân khiến người đọc thấy điểm nhấn về địa điểm mong muốn làm việc. Kinh nghiệm làm việc dồi dào, mục tiêu tốt. Hồ sơ của bạn còn thể hiện phông kiến thức tốt, đa kỹ năng và đam mê công việc. Tuy vậy hồ sơ thể hiện mục tiêu nghề nghiệp chưa rõ ràng, chưa thể hiện con đường nghề nghiệp có hướng phát triển. Nếu định hướng tốt hơn, bạn sẽ rất sớm đạt được vị trí quản lý, điều hành trong tổ chức”

Vì lý do bảo mật thông tin cá nhân chúng tôi tạm thời không chỉ ra cụ thể hồ sơ của bạn là hồ sơ nào trong số các hồ sơ ấn tượng của tuần 4 đã được đưa lên webiste của cuộc thi Thành công và hơn thế nữa.

Sau khi xem các hồ sơ dự thi từ trước đến nay, các nhà tuyển dụng muốn chia sẻ, tư vấn thêm nhằm giúp các ứng viên tạo cho mình một bộ hồ sơ ấn tượng. Các anh chị chia sẻ:

- Ngoài việc trình bày hồ sơ rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ thông tin, các bạn cần phải nêu rõ điểm mạnh của bản thân. Đặc biệt các bạn cần thể hiện hết những kinh nghiệm, thành tích đã đạt được trong học tập cũng như trong công việc. Điều này rất quan trọng vì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tính chân thực của hồ sơ thông qua việc bạn miêu tả rõ các công việc/ nhiệm vụ mà bạn đã tham gia và những gì bạn đạt được.

- Các bạn cũng nên lưu ý mục đích viết hồ sơ là để được gọi phỏng vấn vì vậy cần trình bày làm sao để hồ sơ có điểm nhấn rõ ràng và khuyến khích nhà tuyển dụng gọi đến phỏng vấn. Điểm nhấn chính là điểm đặc biệt, là lợi thế cạnh tranh của các bạn. Ví dụ nếu kinh nghiệm của bạn nhiều, thì đó chính là điểm nhấn, cần đặt ở vị trí đầu hồ sơ với chữ in đậm phù hợp. Lưu ý khi nói về kinh nghiệm, cần ghi rõ quãng thời gian, từ tháng nào, năm nào bạn làm việc gì để có kinh nghiệm đó.

- Nếu điểm nhấn của bạn là tiếng Anh tốt, bạn cần nghi bạn đã trải qua bài test nào, được bao nhiêu điểm. Học hỏi nhanh, có trách nhiệm trong công việc, chuyên cần hay những thứ tương tự sẽ không phải là điểm nhấn trong hồ sơ bởi ai cũng sẽ viết vậy.

- Nếu bạn chưa có kinh nghiệm liên quan, bạn cũng có thể bộc lộ điểm nhấn của mình thông qua việc bạn đã tìm hiểu kĩ về công ty hay vị trí tuyển dụng, và bạn bộc lộ những hiểu biết cơ bản về nó một cách phù hợp. Đừng viết những thông tin chung chung mà ai cũng sẽ nói, bởi cái mà nhà tuyển dụng cần là sự khác biệt.

Ban tổ chức mong rằng những nhận xét trên đây của các nhà tuyển dụng sẽ giúp các ứng viên có thêm kinh nghiệm trong việc trình bày hồ sơ xin việc.

Như vậy, sau 4 tuần khởi động, cuộc thi đã tìm ra được 8 thí sinh cho vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 12-11-2011. Vẫn còn 2 tuần tiếp theo cùng rất nhiều giải thưởng hấp dẫn đang đợi các ứng viên nổi bật tại vòng trong.

Kiemviec.com

  • Hồ sơ Trợ lý Ban điều hành ấn tượng nhất tuần 4
Trang gốc:
Giới trẻ