“Hoạ sỹ ánh sáng” Thomas Kinkade qua đời ở tuổi 54

Thứ ba, 10/04/2012, 11:54 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Người họa sĩ được hàng triệu người dân Mỹ hâm mộ với những bức tranh đầm ấm, mang lại cảm giác yên bình trong tâm hồn đã qua đời ở tuổi 54.

Họa sĩ Thomas Kinkade, người nổi tiếng với những tác phẩm phong cảnh giản dị nhưng “đầy ánh sáng” đã làm say đắm hàng triệu người dân Mỹ, thậm chí là cả những nhà phê bình khó tính, đã qua đời tại nhà riêng ở Northern California, hưởng thọ 54 tuổi.

 

Kinkade qua đời một cách đột ngột tại nhà riêng ở Los Gatos, một thị trấn nhỏ cách Nam San Francisco tầm hơn 6km.

 

Vợ ông cho biết: “Thom đã mang lại cho gia đình tôi một cuộc sống tuyệt vời bên ông. Chúng tôi rất sốc và đau buồn vì mất mát này”.
 
Hoạ sỹ ánh sáng Thomas Kinkade qua đời ở tuổi 54

 

Sinh ra ở Placerville, California và theo học đại học California cũng như Berkeley, họa sĩ Kinkade đã vẽ lên một số lượng tác phẩm khổng lồ cung cấp đủ cho khoảng 4.500 nhà bán buôn bán lẻ.

 

Kinkade thường giới thiệu tác phẩm của mình tới công chúng trên kênh truyền hình mua sắm QVC. Đương thời, ông được cho là họa sĩ có nhiều tác phẩm được bán nhất. Các bản sao tranh của ông được khoảng 10 triệu người Mỹ treo trên tường nhà mình.
 
Hoạ sỹ ánh sáng Thomas Kinkade qua đời ở tuổi 54

 

Là con chiên ngoan đạo hay vẽ các khung cảnh trong Kinh Thánh, Kinkade thường mặc quần áo ông già Noel, cưỡi xe quanh Los Gatos và phân phát quà tặng.

 

Những phong cảnh trong tranh đã mang lại cho ông số lượng lớn những người hâm mộ. Các khung cảnh thị trấn nhỏ bé và những không gian ánh sáng ấm áp trong tranh đã góp phần khiến nhà nhà dường như càng sáng và quây quần hơn. Vì thế ông được gọi là người họa sĩ của ánh sáng.
 

 

Nhà văn Joan Didion đã đánh giá cao tranh của Kinkade với những khung cảnh ấm áp. Ánh sáng nơi những ô cửa sổ nhỏ nhắn khiến ta cảm thấy cứ như có một bếp than hồng và không gian đầm ấm trong đó. Ông cũng luôn coi mình là chiến binh của ánh sáng. Ông nói: “Với tất cả những khả năng và điều kiện có được, tôi luôn cố gắng mang ánh sáng xua tan những bóng tối đè nặng trong tim mọi người”.
 

 

Mai Tân

Theo Reuters

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần