Hoàn tất thanh tra tài sản em trai Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Thứ hai, 17/07/2017, 18:48 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hoàn tất thanh tra tài sản em trai Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Khu "biệt phủ" của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

Thủ tướng trăn trở vì cán bộ sống phô trương, gây phản cảm
Dự hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Sơn La sáng nay, 17/7, Thủ tướng bày tỏ: “Tôi rất trăn trở khi nghe các thông tin về lối sống phô trương, lãng phí, gây nhiều phản cảm của một bộ phận cán bộ, đảng viên ở một vài tỉnh miền núi của chúng ta”.
Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung, trong khi đó, chúng ta vô cùng xúc động trước tinh thần hi sinh, những câu chuyện rất cảm động về các thầy giáo, cô giáo ở vùng cao vượt qua mưa lũ đến trường, luôn một lòng vì các em, vì thế hệ tương lai của vùng cao mà không quản ngại, lùi bước trước bất kỳ khó khăn, gian khổ nào. (Xem tiếp)
Kết thúc thanh tra tài sản giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái
Sáng 17/7, trao đổi với PV, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết, đoàn thanh tra của Cục đã hoàn tất 15 ngày thanh tra trực tiếp ở Yên Bái về khối tài sản của ông Phạm Sỹ Quý và việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của gia đình ông này.
"Đoàn đang trong quá trình hoàn thiện dự thảo kết luận, khoảng đầu tháng 8 sẽ công bố rộng rãi cho dư luận", ông Đạt khẳng định.
Về nội dung liên quan đến khoản vay 20 tỷ đồng của ông Phạm Sỹ Quý để xây khu biệt phủ, ông Đạt cho rằng, ông Quý phải giải trình rõ ràng. "Trách nhiệm của thanh tra là sẽ xác minh và có kết luận cụ thể. Việc vay ngân hàng phải có cơ sở, giấy tờ đầy đủ chứ không thể giải trình bừa được", ông Đạt nói. (Xem tiếp)
Sau kỳ họp Quốc hội thứ 3, cử tri lo lắng gì?
Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa có báo cáo tổng hợp sơ bộ kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội, thông qua đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (bế mạc 21/6 vừa qua).
Báo cáo nêu rõ, Tính đến hết ngày 10/7/2017 đã có 36/63 đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội (qua Ban Dân nguyện) (đạt tỷ lệ 57,1 %).
Thông qua các báo cáo đã tập hợp được 681 kiến nghị cử tri từ 309 cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá 14. (Xem tiếp)
Heo hơi đang sốt giá là ảo hay thật?
Ngày 16/7, thông tin từ Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết trong ba ngày nay giá heo hơi bắt đầu tăng vọt từ 36.000 nay lên 41.500 đồng/kg. Có được mức giá này là do các công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) công bố giá thu mua tăng.
Chẳng hạn ngày 15/7 khi công ty C.P công bố giá heo hơi 38.000 đồng/kg thì thị trường “xôn xao”, có nơi giá heo hơi đã bán được 45.000 đồng/kg. Vì vậy, trong những ngày tới nếu các công ty tăng giá heo hơi lên cao thì thị trường giá tiếp tục tăng.
Tuy nhiên, khi giá heo hơi lên cao thương lái không thu mua được nhiều heo vì người dân không bán, bán nhỏ giọt. Họ chờ giá lên tiếp mới bán ra. Mặt khác, chợ đầu mối hiện nay vẫn chưa mua được giá cao. (Xem tiếp)
Ảnh hưởng bão, đường Hà Nội thành “biển nước”
Ảnh hưởng của cơn bão số 2 đổ bộ vào miền Trung, ngày 17/7, trận mưa kéo dài từ sáng đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu. Tại đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân..., nhiều đoạn ngập tới 70 cm.
Theo Công ty Thoát nước Hà Nội, từ hồi 9h đến 12h30, lượng mưa đo được tại khu vực Nam Từ Liêm khoảng 121mm; Nguyễn Khuyến 103mm; Vân Hồ 126,2mm; Cầu Giấy 122,9 mm, Mễ Trì 129,1mm... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần