Hoàng Quý Phước: 'Không đâu bằng ở nhà'

Thứ ba, 24/04/2012, 16:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Âm thầm trở về nước và tập luyện tại Đà Nẵng, Hoàng Quý Phước đã vui vẻ hơn với đồng đội quen và sẵn sàng lên đường tới Trung Quốc trong hai ngày tới.
> Hoàng Quý Phước bỏ Mỹ về Trung Quốc tập huấn

Hoàng Quý Phước tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng khi vừa đặt chân về nước. Ảnh: Nguyễn Đông.
Hoàng Quý Phước tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng khi vừa đặt chân về nước. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trong vòng hai ngày tới, kình ngư trẻ Hoàng Quý Phước sẽ lên đường sang Trung tâm huấn luyện thể thao Giang Nam (Nam Ninh, Trung Quốc) để tiếp tục tập huấn. Dự kiến thời gian tập huấn của Phước sẽ kết thúc vào ngày 30/6.

HLV Nguyễn Tấn Quảng tiếp tục sát cánh cùng Phước trong chuyến tập huấn này. Tay bơi đường dài Châu Bá Anh Tư sẽ không tham gia tập luyện “làm quân xanh” cùng Phước.

Âm thầm rời Mỹ về Đà Nẵng, Hoàng Quý Phước bắt tay ngay vào tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cùng với các VĐV trong đội tuyển quốc gia. Phước có nước da đen và sút cân hơn trước.

VĐV bơi lội số một Việt Nam thích thú với môi trường quen thuộc khi được cùng tập luyện, chuyện trò với các HLV, bạn bè và thân thiện khi tiếp xúc với mọi người. “Khi về đây mình cảm thấy vui hơn ở bên Mỹ. Không đâu bằng ở nhà”, Phước tâm sự.

Để tránh những tác động về tâm lý, Phước cho biết ban huấn luyện đã khuyên em không nên dùng điện thoại, hạn chế liên lạc trong thời gian vừa từ Mỹ trở về. Ban huấn luyện cũng yêu cầu tránh đề cập tới quãng thời gian 3 tháng tập huấn tại Mỹ với nhiều chuyện lùm xùm nội bộ, mà đến giờ sự căng thẳng vẫn còn nhận thấy được trên khuôn mặt của Quý Phước và HLV Tấn Quảng.

Nụ cười đã trở lại trên môi Quý Phước sau những lùm xùm suốt thời gian qua. Ảnh: Nguyễn Đông.
Nụ cười đã trở lại trên môi thày trò Tấn Quảng - Quý Phước sau những lùm xùm suốt thời gian qua. Ảnh: Nguyễn Đông.

Kình ngư trẻ không hài lòng với kết quả tập luyện thời gian vừa qua. “Là VĐV đi tập luyện ở nước ngoài, môi trường nào tốt thì mình ở lại còn không tốt thì muốn về. Thực tế trong thời gian tập luyện tại Mỹ không phù hợp với mình”, Quý Phước cho biết.

“Nếu so sánh giữa môi trường tập luyện ở Trung Quốc và Mỹ thì mỗi nơi có một cái hay, nhưng ở Trung Quốc em thấy tâm lý phù hợp, chế độ dinh dưỡng cũng tốt hơn. Thêm vào đó, quá trình tập luyện tại Trung Quốc đã từng giúp ích cho em rất nhiều trong việc đạt thành tích cao”.

“Bên Trung Quốc em cũng có quen một số bạn bè trong làng bơi lội. Riêng các HLV em cũng thường xuyên giữ liên lạc nên chắc chắn khi sang đây em sẽ gặp nhiều thuận lợi và bắt tay ngay vào tập luyện”, Phước bày tỏ.

Trước khi lên đường, Quý Phước sẽ ghé thăm gia đình để có thêm động lực và chuẩn bị tốt nhất về tâm lý.

Nguyễn Đông

Hoàng Quý Phước, bơi lội Việt Nam, tập huấn ở Mỹ

Trang gốc:
Thể Thao