Hoàng Thiên tiếp tục vô địch giải U18 ITF nhóm 5

Thứ sáu, 15/10/2010, 23:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đánh bại Markus Kerner của Estonia với tỷ số 2-0 (6-2, 6-0) trong trận chung kết ngày thứ sáu, tay vợt trẻ người TP HCM Nguyễn Hoàng Thiên đã đoạt chức vô địch đơn nam giải quần vợt U18 ITF tại Bình Dương.

Hoàng Thiên nâng Cup ở Bình Dương. Ảnh: An Nhơn.
Hoàng Thiên nâng Cup ở Bình Dương. Ảnh: An Nhơn.

Đây là chức vô địch U18 ITF nhóm 5 thứ hai liên tiếp trong vòng chưa đầy một tuần qua của Hoàng Thiên. Trước đó tay vợt người TP HCM này đã lên ngôi tại giải tổ chức ở Bạc Liêu. Thành tích này giúp Hoàng Thiên tăng 67 bậc trên bảng vị trí quần vợt trẻ thế giới (ITF) công bố ngày 11/10, từ thứ 436 lên 369.

Giải đấu tại Bình Dương thu hút gần 150 tay vợt nam và nữ, đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Nguyễn Hoàng Thiên được xếp hạt giống số một. Trong khi đó, đối thủ trong trận chung kết của Hoàng Thiên là Markus Kerner (Estonia) dù có thể hình cao to hơn nhưng lại kém Thiên trên bảng xếp hạng (đứng thứ 897). Đẳng cấp vượt trội giúp Hoàng Thiên dễ dàng thắng 2-0 sau khoảng một giờ thi đấu.

“Tôi rất vui và hài lòng với kết quả này. Để có được hai danh hiệu liên tiếp, tôi đã phấn đấu rất nhiều vì mới trở lại thi đấu sau 6 tháng chữa trị chấn thương”, Hoàng Thiên phấn khởi sau khi nâng Cup.

Theo thông tin từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Hoàng Thiên sẽ được gọi vào đội tuyển quốc gia tranh tài tại ASIAD tháng 11 ở Quảng Châu (Trung Quốc), cùng với Đỗ Minh Quân và Lê Quốc Khánh.

Nhưng trước khi lên đường sang Trung Quốc, ngày 17/10, Hoàng Thiên sẽ sang Malaysia tranh tài ở giải U18 ITF (nhóm 3). Trước đây Hoàng Thiên chỉ dự tranh nhóm 4 và nhóm 5, do đó việc tham dự giải đấu nhóm 3 vốn tập hợp các tay vợt trẻ mạnh hơn trên thế giới là cơ hội để tài năng trẻ Việt Nam cọ xát, trưởng thành hơn.

“Tôi đang cố gắng giành chiến thắng ở các giải đấu ITF tổ chức ở nước ngoài cũng như Việt Nam để cải thiện vị trí của mình. Mục tiêu trong năm nay của tôi là chinh phục top 200 của trẻ thế giới”, Hoàng Thiên nói.

Cũng tại giải ở Bình Dương, ở nội dung đôi nữ, cặp Nguyễn Ngọc Minh - Phan Thanh Bình (Việt Nam) đã lỡ hẹn với danh hiệu vô địch, sau khi để thua đôi Patrimonio - Syarifah (Philippines/Indonesia), đành nhận Cup bạc. Còn vô địch đơn nữ là tay vợt của Philipines gốc Việt Nguyễn Tamitha khi vượt qua đối thủ đồng hương Patrimonio với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4).

An Nhơn

Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần