Hoàng Xuân: Không dám nhận mình là diễn viên chuyên nghiệp

Thứ ba, 16/09/2008, 16:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hoàng Xuân: Không dám nhận mình là diễn viên chuyên nghiệp
Người mẫu, diễn viên Hoàng Xuân

Vừa sinh cô con gái đầu lòng, người mẫu Hoàng Xuân phải nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn như ngày xưa để vào vai Thảo - cô người mẫu đã qua thời vang bóng trong Nhà có nhiều cửa sổ đang phát sóng trên VTV1.

 

Lâu lắm mới thấy chị xuất hiện trên màn ảnh. Với Thảo trong "Nhà có nhiều cửa sổ", chị thấy sự trở lại của mình thế nào?

 

 Sau Vị tướng tình báo và hai bà vợ, một thời gian dài tôi không đóng phim. Vai diễn của tôi trong Nhà có nhiều cửa sổ khác hẳn trước, nó gần với đời sống và nhiều đất diễn. Thảo có nhiều nét giống với tôi, một người mẫu, sau sự nổi tiếng trở về với đời thường, làm một người vợ, người mẹ đúng nghĩa.

 

Vậy vì sao trước đó chị định từ chối vai diễn này?

 

Khi nhận được lời mời của đạo diễn, tôi mới sinh, con còn nhỏ mà mình “phát” ra tới 65 kg nên nghĩ rất khó để theo đoàn làm phim. Nhưng khi đọc kịch bản tôi thấy hay, ấn tượng, thêm nữa, lâu rồi không xuất hiện trên màn ảnh nên tôi nghĩ mình nên quay lại với một vai có đất diễn xuyên suốt như thế.

 

Chị có bí quyết gì để giảm cân nhanh chóng như vậy?

 

Khi con đủ 6 tháng, thôi bú sữa, tôi lao vào tập cật lực. 5h sáng đánh tennis, 11h trưa vào phòng tập, tối về lại leo lên máy tập. Bên cạnh đó là hạn chế ăn vào buổi tối. Mục đích duy nhất của tôi là trở lại vóc dáng như ngày xưa, chứ mấy tập đầu tôi xem mà thấy “sợ” quá, trông mình khác hẳn. Giờ xuống còn 58kg, tôi rất tự tin.

 

Chị dành nhiều thời gian cho phim ảnh thế, còn em bé?

 

Bé con nhà tôi rất “biết điều”, như hiểu được ban ngày mẹ đi làm nên chỉ từ 8h tối mới quấn, không có mẹ, cháu không ngủ được. Thi thoảng, đoàn phim phải về sau 9h tối, còn lại mọi người biết mình có cháu nhỏ nên bố trí cho về sớm.

 

Tôi thường dậy lúc 5h sáng, nấu bột sẵn cho con. Niềm vui với đứa con đầu lòng khiến tôi quá yêu bé, luôn muốn tự tay mình làm tất cả. Cháu được 9 tháng, trong suốt thời gian này, không có bàn tay nào khác ngoài mẹ nấu đồ ăn.

 

Hoàng Xuân: Không dám nhận mình là diễn viên chuyên nghiệp
 Hoàng Xuân và con gái cưng

 

Bố bé được phân công chăm sóc con thế nào?

 

Anh ấy không nấu bột được rồi vì chính tay tôi làm mà đôi lúc còn chưa yên tâm, sợ tính toán chất lượng bột chưa chính xác. Bố chỉ chơi với con một lúc đã kêu mệt rồi. Nhưng được cái biết chia sẻ, cảm thông với nghề nghiệp của vợ. Chính anh động viên vợ nhận lời đóng phim.

 

Chị từng nói “không muốn là bình hoa di động trong phim”. Đến nay, chị tự nhận xét bước tiến của mình trong điện ảnh thế nào?

 

Khi đã nhận vai, tôi luôn dồn hết sức mình để hoàn thiện cho tốt và không tham các việc khác. Khả năng của mình đến đâu khán giả cũng nhìn thấy, nếu chỉ là cái bình hoa di động, đạo diễn đâu có tiếp tục mời.

 

Tôi tham gia hầu hết là vai chính, trong các phim dài tập, quay trong nhiều ngày, rõ ràng phải thật tâm huyết mới theo được. Tuy nhiên, tôi không dám nhận mình là diễn viên chuyên nghiệp.

 

Tham gia các phim thu thanh trực tiếp, một diễn viên không được đào tạo bài bản thường gặp nhiều khó khăn. Chị làm cách nào để khắc phục nhược điểm này?

 

Lúc đầu tôi cũng run lắm nhưng cứ diễn và chỉ thấy mọi người nhắc nhở cần nói to hơn.

 

 

 

Trong giới người mẫu, chị được tiếng là “khôn” bởi biết tính toán từng đường đi nước bước. Chị thấy mình thế nào?

 

Nếu sự tính toán mang lại hạnh phúc và thành công cho mình thì nên làm lắm chứ. Tôi thừa nhận mình là người đòi hỏi sự hoàn hảo, chỉn chu vì có những việc đòi hỏi mình phải làm thế. Chẳng hạn, đoàn phim có cả ê-kíp, kinh doanh thì có khách hàng, mình phải làm hài lòng tất cả.

 

Có lẽ suy nghĩ này bắt nguồn từ việc tôi tự lập từ nhỏ. Ngày bé sống với ông bà, lớn lên có thời đi làm người mẫu trong TPHCM, phải tự mình lo từ A đến Z. Hơn nữa, trong cuộc sống, không thể cứ bước một bước, rồi cắm đầu đi tiếp, đặc biệt khi biết rõ trước mặt mình là hố sâu. Ai đó rơi vào cạm bẫy thì cũng là chuyện rất đời, nếu bước đi vào ban ngày sẽ nhìn rõ đâu là đường thẳng, đâu chỗ cần tránh.

 

Còn với hạnh phúc gia đình?

 

Tôi nghĩ, hạnh phúc phải từ tâm, mỗi người nhìn nhận hạnh phúc theo khía cạnh riêng, chứ không ai đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối. Hiện, tôi có đủ yếu tố mà một phụ nữ cần: mái ấm, đứa con, công việc và luôn vui vẻ, thoải mái. Ngày trước tôi và bạn thân cũng là người mẫu, thường tâm niệm, nếu không có cái mình yêu thì hãy yêu những gì mình có, phải nắm bắt những thứ hiện hữu quanh mình để không bao giờ tiếc nuối.

 

Theo Đất Việt

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần