Học cách chế ngự cảm xúc

Thứ tư, 19/12/2007, 18:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chế ngự những suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp bạn có một tâm hồn khoẻ mạnh. Để luôn suy nghĩ tích cực và chế ngự những cảm xúc không tốt, bạn hãy thử một vài lời khuyên sau đây nhé.

1. Cung cấp thức ăn cho bộ não

Những thức ăn có ít Calo và khiến răng chúng mình phải hoạt động nhiều như cà rốt, táo,… rất tốt cho bộ não. Những chất dinh dưỡng giàu vitamin B6 và B12 giúp não bộ thực hiện các chức năng vốn có và ngăn ngừa chứng trầm cảm. Bạn có thể nạp chúng từ đậu tây, bí và chuối.

Đừng sử dụng thức ăn như một liệu pháp để thoát khỏi sự buồn chán. Ăn nhiều thứ không giải quyết vấn đề gì. Tốt nhất, bạn nên đi dạo và suy nghĩ về mọi điều.

2. Thở đúng cách

Mark Liponis, bác sĩ y khoa, đồng tác giả cuốn “Kéo dài tuổi thọ: 7 bước giúp bạn sống lâu hơn và khoẻ mạnh hơn” khuyên nên học thở sao cho đúng cách. Hệ thống miễn dịch sẽ có phản xạ tức thì khi có sự thay đổi trong nhịp thở bởi nó là dấu hiệu cảnh báo khi cơ thể bị đe doạ. Hơi thở không sâu, gấp báo hiệu cho hệ thống miễn dịch biết là cơ thể bị kiệt sức. Vì vậy, bạn nên hít sâu, thở mạnh khí ra khỏi lồng ngực.

Học cách chế ngự cảm xúc

3. Tập thể dục

Tập thể dục không những giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh hơn mà còn là một cách thư giãn hữu hiệu. Mỗi người thích hợp với một bài tập khác nhau. Đối với một số người thì đó là bài tập hít thở sâu, số người khác là lặn hay tắm nước nóng… Còn nếu bạn chưa tìm cho mình một môn thể thao thích hợp, hãy nghĩ đến những bài tập có nhịp điệu như bơi lội, chèo thuyền, nhảy tango. Những bài tập có nhịp điệu rất có lợi cho hệ miễn dịch.

4. Bước ra khỏi “những câu chuyện cũ cứ lặp đi lặp lại”

Bạn có cảm thấy mình nhàm chán? Nếu bạn trả lời là có thì yên tâm bạn không hề đơn độc. Có rất nhiều người luôn cảm thấy buồn chán vì ngày qua ngày mọi việc cứ giống hệt nhau và rất buồn tẻ. Chẳng còn cách nào khác là bạn hãy tự làm cuộc sống của mình mới mẻ hơn, thú vị hơn. Bạn có thể mua một bộ đồ mới, một kiểu tóc mới, hay thậm chí là một cách kết hợp quần áo mới… Nếu mọi chuyện quá tồi tệ, bạn có thể nhờ đến các nhà tâm lý.

Học cách chế ngự cảm xúc
Tăng cường vitamin "L" nhé!

5. Cần nhiều vitamin “L”

Bạn nên thường xuyên bổ sung cho cơ thể mình loại vitamin “L”: Love, Laughter. Loại vitamin này có thể tìm thấy từ nhiều “nguồn” khác nhau: nuôi động vật, gọi điện thoại cho gia đình và bạn bè, làm quen với nhiều bạn mới, gặp gỡ bạn bè và người thân, tham gia vào một hoạt động mới…

Theo SVVN

Trang gốc:
Tuổi Teen