Học khối D muốn dự thi ngành Tin học?

Thứ bảy, 31/01/2009, 09:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Hệ dân sự HV Quân Y có phải sơ tuyển? ĐH Mở TPHCM đã trở thành trường công lập? Tuyển thẳng vào trường Sỹ quan Lục quân 2? khả năng thi được 21 điểm thì đăng ký vào trường nào thuộc khối kinh tế? Bằng tại chức và chính quy tương đương nhau?...
Học khối D muốn dự thi ngành Tin học?
 
Hỏi: Em muốn thi vào Học Viện Quân Y hệ dân sự thì phải làm hồ sơ như thế nào? Em có phải đi khám tuyển sức khỏe không? (ducthangbg90@gmail.com)

*Trả lời:

Đối với hệ dân sự của khối các trường quân đội thì thí sinh không phải tham gia sơ tuyển mà chỉ cần làm hồ ĐKDT theo mẫu của Bộ GD-ĐT và nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT địa phương.
 
Trường HV Quân Y đào tạo ngành Bác sỹ Đa khoa và ngành Dược sĩ đối với hệ dân sự, thi tuyển khối A, B.

Những thắc mắc của các bậc phụ huynh, thí sinh  về các kì thi năm 2009 xin gửi về email:

 tuyensinh.dantri@gmail.comđể sớm nhận được câu trả lời

Em có nghe được từ bạn bè 1 thông tin là trường ĐH Mở TPHCM giờ chuyển thành trường công lập. Thông tin này có đúng không? Hay là trường chỉ bỏ đi chữ bán công thôi?(keetbanj@yahoo.com)

Được biết trong năm 2008 vừa qua chỉ có trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chuyển đổi từ trường bán công sang trường công lập.

ĐH Mở TPHCM vẫn hoạt động dưới sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) theo Qui chế tạm thời trường đại học bán công: Nhà nước đầu tư cơ sở vật chất ban đầu, trường tự cân đối thu chi.

Theo lộ trình của Bộ GD-ĐT thì các trường bán công sẽ phải chuyển sang thành trường tư thục hoặc công lập. Việc chuyển sang hình thức nào sẽ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Làm sao để được tuyển thẳng vào trường Lục quân 2? Thi trường Lục quân 2 ở đâu? Đề thi của trường Sỹ quan Lục quân 2 có giống đề thi ĐH thông thường không? (tinhocdangcap@yahoo.com.vn)

- Hiện tại thì khối các trường Quốc phòng vẫn chưa có thông báo chính thức về việc tuyển thẳng vào ưu tiên xét tuyển năm 2009. Tuy nhiên, theo Ban tư vấn thì về cơ bản để được tuyển thẳng thí sinh phải thuộc diện tuyển thẳng mà Bộ GD-ĐT quy định. Bên cạnh đó các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng phải đáp ứng được việc sơ tuyển ở địa phương.

- Trường Sỹ quan Lục quân 2 đóng ở địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đối với khối trường quân đội thì thí sinh bắt buộc phải đến trực tiếp trường để dự thi. Như vậy em sẽ dự thi tại tỉnh Đồng Nai.

Ban tư vấn cũng xin lưu ý với em là trường Sỹ quan Lục quân 2 chỉ tuyển thí sinh Nam có hộ khẩu từ Quảng Trị trở vào.

- Khối các trường quân đội vẫn tổ chức thi theo hình thức 3 chung của Bộ GD-ĐT nên đề thi cuả trường Sỹ quan Lục quân 2 vẫn giống như đề thi của các trường ĐH hệ dân sự khác có tổ chức thi tuyển theo đề của Bộ GD-ĐT.

Em đang là học sinh lớp 12. Em thi khối A và có nguyện vọng học trường Kinh tế, nhưng lực học của em chỉ thi được 21 điểm thì theo Ban Tư vấn em có thể thi được trường nào?(nlinh291206@yahoo.com.vn)

Với mức 21 điểm thì có thể dự thi vào nhiều trường ĐH đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế như ĐH Thương Mại; ĐH Công Đoàn; Viện ĐH Mở; ĐH Kinh doanh và Công nghệ; ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp;…

Bên cạnh đó, nếu em tự tin một chút thì hoàn toàn có thể dự thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc Dân; HV Tài Chính;…

Bằng ĐH tại chức có được xem tương đương với bằng chính quy không? Nếu học thì khi ra truờng khả năng tìm việc làm có khó khăn hơn không? Tôi muốn đăng kí học ĐH tại chức ngành điện thì phải theo học trường ĐH nào, học khoảng bao lâu và thường tổ chức thi tuyển vào thời gian nào? ĐH Công Nghiệp TPHCM có tuyển hệ tại chức không?(meotamthe1706@yahoo.com)

Theo quy định thì bằng Chính quy có giá trị hơn rất nhiều so với bằng hệ tại chức. Vì thế, việc tốt nghiệp hệ tại chức ra tìm việc khó hơn hệ chính quy cũng là điều dễ hiểu.

Hiện nay, hầu hết các trường ĐH đều mở hệ đào tạo tại chức nên em có thể dễ dàng đăng ký thi tuyển vào ngành Điện. Tuy nhiên em cũng cần lưu ý: ngành đào tạo hệ tại chức phải là ngành đã được mở đào tạo ở hệ chính quy.

Thời gian đào tạo hệ tại chức thường kéo dài ít nhất là 5 năm. Theo quy định mới thì các trường có thể tuyển sinh hệ tại chức vào 4 đợt trong năm. Đó là tháng 3, tháng 4, tháng 10 và tháng 11.

Theo thông tin Ban tư vấn được biết thì trường ĐH Công nghiệp TPHCM có tuyển sinh hệ vừa học vừa làm (còn gọi là hệ tại chức). Thông tin cũng như cách thức ĐKDT thì em nên chủ động liên hệ với nhà trường nhé.

Em rất thích môn tin học vì vậy em muốn nhờ Ban tư vấn chọn một trường ĐH. Hiện tại em đang học khối D, nếu thi có thể đạt 18 điểm đến 20 điểm.(buixuanloc.kissfromarose@gmail.com)

Thật sự rất để khó đưa cho em một lời khuyên hiệu quả. Hiện nay khối các trường có tiếng tăm đào tạo ngành tin học nói riêng và ngành CNTT nói chung chủ yếu tuyển sinh khối A.

Gần đây một số trường tư thục mở rộng sang tuyển sinh cả khối D.

Theo Ban tư vấn với thực lực và sở thích của mình em nên dự thi vào trường ĐH FPT ngành kỹ năng phần mềm; ĐH Hà Nội ngành Khoa học máy tính.

Ngoài ra em có thể lựa chọn các trường tư thục khác như: ĐH DL Lương Thế Vinh ngành Tin học; ĐH Thành Tây ngành Khoa học máy tính…

Ban tư vấn tuyển sinh

Trang gốc:
Giáo dục