Học sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nước

Thứ sáu, 30/05/2014, 16:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Từ sáng sớm, hơn 100 em học sinh của trường đã xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị tham gia buổi học đặc biệt. Buổi học vẽ hình đất nước.

Học sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nướcCác em nhỏ ở trường mầm non quốc tế IQ chung tay tô màu bản đồ Tổ quốc

Sau khi có ý tưởng, các thầy cô chung tay phác họa bản đồ đất nước giữa sân trường và chuẩn bị mực nước, bút vẽ cho các em tô màu. Dưới cái nắng hè gay gắt, 120 em học sinh của trường hào hứng tham gia. Mỗi em một cây bút cùng đua nhau vẽ nhà cửa, tô màu cho biển đảo…

Chừng 30 phút sau, dải đất chữ S thân thương rực rỡ màu sắc như hiển hiện giữa sân trường qua từng nét vẽ. Trong bức tranh lớn ấy ở bất cứ nơi đâu suốt dọc dài đất nước cũng thấy màu biếc xanh của cây cối hoa màu xen lẫn màu nâu của đất đai, nhà cửa, thuyền bè. Biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam cũng được các em tô vẽ nổi bật với màu đỏ rực của lá cờ Tổ quốc cùng với sao vàng.

Sau khi hoàn thiện bức vẽ hình Tổ quốc, hơn 100 em nhỏ nhà trường lại xếp hình men theo bản đồ đất nước và cùng đồng thanh hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”.

“Con thấy ở nhà ba mẹ cũng dặn dò, lên trường các mẹ cũng cho xem bản đồ và vị trí quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của đất nước mình. Khi lớn lên nhất định chúng con sẽ bảo vệ đất nước, biển đảo của quê hương mình”, bé Đặng Nguyễn Yến Ngọc (6 tuổi) hồn nhiên nói với chúng tôi khi kết thúc buổi học đặc biệt.

Thanh Niên Online ghi lại một vài hình ảnh từ buổi học “đặc biệt” này.

Học sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nướcHọc sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nướcHọc sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nước Dưới cái nắng hè gay gắt, 120 em học sinh của trường hào hứng tham gia. Mỗi em một cây bút cùng đua nhau vẽ nhà cửa, tô màu cho biển đảoHọc sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nướcHọc sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nước Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua bức vẽ bản đồ đất nước của các em Học sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nướcHọc sinh mầm non chung tay vẽ bản đồ đất nước 120 em học sinh trường mầm non quốc tế IQ xếp hàng xung quanh bản đồ đất nước và hô vang khẩu hiệu "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam"

Nguyễn Tuấn - Xuân Bùi

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần