Học viên bắt cóc cán bộ trại cai nghiện

Thứ hai, 26/07/2010, 16:31 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bình vừa vào trại cai nghiện được 1 tuần đã khống chế 2 cán bộ ở đây, chiếm đoạt xe máy đồng thời ép một nữ cán bộ và một học viên khác chở hắn trốn khỏi nơi cai nghiện.

17h ngày 23/7, tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội số 2 (TTGDLĐXH) ở xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng lại xảy ra vụ học viên bỏ trốn khỏi trại với những hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Đối tượng trốn là Lê Văn Bình, 29 tuổi, ở xã Lê Thiện, huyện An Dương, Hải Phòng (đối tượng nghiện nặng ma tuý, vừa vào cai nghiện ngày 15/7 đã lấy kéo cắt tóc khống chế chị Nguyệt và anh Toản là cán bộ của trung tâm, đồng thời chiếm đoạt chiếc xe máy Best BKS 16M2-4395 của anh Toản, ép chị Nguyệt lên xe và bắt một học viên khác là Nguyễn Bá Duyến, 26 tuổi, ở xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng điều khiển chở y và chị Nguyệt ra khỏi nơi cai nghiện.

Đến xã Đại Thắng (huyện Tiên Lãng), gặp chị Thường, một nhân viên khác của trung tâm, Bình lại khống chế, lấy chiếc xe máy Wave mới của chị này, bỏ lại chiếc xe Best cũ rồi yêu cầu anh Duyến tiếp tục điều khiển xe chở chị Nguyệt và đưa y đi trốn. Trên đường đi, Bình yêu cầu Duyến vào nhà một số người quen vay tiền, mua heroin và về khu vực phường Quán Toan sử dụng. Khoảng 23h cùng ngày, tranh thủ lúc Bình "phê" ma tuý, Duyến đã nhanh trí lấy chiếc xe Wave tên này cưỡng đoạt của chị Thường đưa chị Nguyệt trở lại TTGDLĐXH số 2. Hiện Công an huyện Tiên Lãng đang tiến hành điều tra và đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Bình.

Đáng chú ý, mới cách đây hơn 2 tháng (18h ngày 16/5) tại trung tâm nói trên cũng đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng, hơn 600 học viên bỏ trốn khỏi trại và gây mất TTCC. Đến nay, mặc dù các cơ quan chức năng ở Hải Phòng đã sử dụng nhiều biện pháp khắc phục, song số học viên đưa trở lại trung tâm vẫn chưa đủ theo danh sách ban đầu. Ngành chức năng cần có ngay những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn và phòng ngừa trước tình trạng này

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần