Hội Khuyến học VN thành lập Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên

Thứ sáu, 14/10/2011, 15:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Hôm nay 14/10, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã công bố thành lập Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam (4T Center).

Đến dự buổi lễ công bố thành lập trung tâm có đại diện Bộ Nội vụ, GS.TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và đại diện các đơn vị, tổ chức của Trung ương Hội.

Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam - 4T Center là một tổ chức xã hội trực thuộc Trung ương Hội Khuyến Học Việt Nam, hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận với mục đích hỗ trợ giáo dục và phát triển thanh thiếu niên thông qua các hoạt động xã hội, ngoại khóa thực tế như Trại kỹ năng - camp, dự án cộng đồng, chương trình hỗ trợ trường học... vì một nền giáo dục thân thiện, thiết thực, bền vững và tạo cơ hội phát triển toàn diện cho các thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam.
 
Hội Khuyến học VN thành lập Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên
Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam. 

4T là trung tâm do thanh niên lãnh đạo, thanh niên triển khai hoạt động vì lợi ích của thanh niên nói riêng và cộng đồng nói chung, dựa trên nền tảng sự tin tưởng tuyệt đối vào tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam. Trung tâm tập hợp thanh niên và cả cộng đồng để nỗ lực khơi dậy và phát huy những tiêm năng này. Tất cả các chương trình hoạt động, camp, dự án của 4T đều có tác động hỗ trợ cộng đồng, như: Hỗ trợ nhà trường và phụ huynh trong các hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ các hộ dân khó khăn với chương trình Trại kỹ năng...

Mạng lưới thanh niên tình nguyện 4T tập hợp nhiều CLB thanh niên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kỹ năng, ngoại khóa, quốc tế, môi trường... hay trên nhiều địa bàn tại các trường đại học. Các CLB là nơi sinh hoạt cho các tình nguyện viên của Trung tâm, trong đó tình nguyện viên được tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ hiểu biết và kỹ năng sống, cùng nhau xây dựng và thực hiện các ý tưởng tình nguyện, các chương trình phát triển cộng đồng, từ đó phát triển chính bản thân mình. Mục tiêu hàng đầu của mạng lưới là phát triển thanh thiếu niên Việt Nam.

Trung ương Hội Khuyến học đã bổ nhiệm ông Đỗ Sơn Hà giữ chức Giám đốc Trung tâm. Mọi thông tin của trung tâm xem tại: https://4t.org.vn/.

Hồng Hạnh

Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần