Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Dịch vụ sửa chữa nhà làm mái tôn, dich vu sua chua nha lam mai ton
Rượu vang ,rượu vang , Rượu Rượu vang Solde Chile Syrah /Cabernet Souvignon ... Rượu Rượu vang Solde Chile Carmenere Souvignon Rượu vang Solde Chile
Thực phẩm chức năng, Sản phẩm, giá cả, thông tin về Thực phẩm chức năng
glucosamin quà tặng quý giá của cuộc sống
AYURTIS (Ấn độ) đặc trị viêm khớp,viêm đa khớp
152,847,094
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Hơn 30.000 người chết mỗi năm vì tai nạn thương tích

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:
Hơn 30.000 người chết mỗi năm vì tai nạn thương tích
Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm phòng chống tai nạn thương tích
 

Đó là thông tin được PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Tú, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đưa ra đưa ra tại buổi Triển lãm - Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm phòng chống tai nạn thương tích và xây dựng cộng đồng an toàn vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Theo Cục Y tế dự phòng, tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam. Trên thế giới, mỗi năm tai nạn thương tích cướp đi sinh mạng của hơn 5 triệu người và nghiêm trọng hơn nữa là mỗi trường hợp tử vong lại có hơn vài nghìn người bị thương và rất nhiều trong số họ bị thương tật vĩnh viễn.

Tại Việt Nam, tai nạn thương tích đang có chiều hướng gia tăng trong nhiều năm qua. Cụ thể, số người tử vong do tai nạn thương tích ở 9.583 xã, phường của 600 huyện thuộc 63 tỉnh, thành phố được Cục Y tế dự phòng thu thập được trong hai năm 2005 và 2006 lần lượt là 31.052 và 32.157 người. Nguyên nhân chính của những trường hợp tử vong này là tai nạn giao thông (chiếm 46%), đuối nước, ngộ độc, bỏng, ngã, tai nạn lao động. Tỷ lệ tử vong do tai nạn thương tích ở nam cao gấp 3 lần so với nữ và tập trung chủ yếu ở nhóm tuổi lao động từ 15-49 tuổi. Đặc biệt ở trẻ em, tai nạn thương tích là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất, với 75%, trong khi tử vong do bệnh truyền nhiễm chỉ chiếm 12% và do bệnh mạn tính là 13%.

Ước tính của các cơ quan chức năng, thiệt hại về người và vật chất chỉ tính riêng cho tai nạn giao thông ở Việt Nam đã chiếm tới 885 triệu USD, chưa kể đến nguồn lực lớn của ngành y tế dành cho việc cứu chữa, phục hồi chức năng cũng như gánh nặng về tâm lý, xã hội và kinh tế cho các gia đình có người tàn tật, cho cộng đồng và xã hội.

Được biết từ năm 2002, sau khi Chính phủ ban hành chính sách quốc gia về phòng, chống tai nạn thương tích giai đoạn 2002 -2010, ngành y tế đã phối hợp với các bộ, ngành và tổ chức trong nước, quốc tế triển khai các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích trong nhiều lĩnh vực và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về các nguy cơ gây thương tích, hành vi nguy cơ được đẩy mạnh thông qua các hình thức truyền thông đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, hệ thống giám sát tai nạn thương tích đã bắt đầu đi vào hoạt động, cùng với các nghiên cứu tại cộng đồng, đã cung cấp số liệu, cơ sở kịp thời cho các hoạt động can thiệp, phòng chống tai nạn thương tích.


TQ


Từ khóa liên quan đến bài viết: Hơn 30.000 người chết mỗi năm vì tai nạn thương tích

tai nạn,

thương tích,

tai nạn thương tích,

tai nạn thương,

nạn thương tích,

phòng chống tái,

nạn thương,

chống tai nạn thương,

phòng chống tai nạn,

chống tai nạn

20 trẻ tử vong mỗi ngày vì tai nạn 20 trẻ tử vong mỗi ngày vì tai nạn Sơ cứu khi trẻ bị tai nạn Sơ cứu khi trẻ bị tai nạn
Trẻ gặp nạn từ gia đình gia tăng Trẻ gặp nạn từ gia đình gia tăng Đầu năm 2009 Việt Nam sẽ thực hiện ghép tạng với người cho chết não Đầu năm 2009 Việt Nam sẽ thực hiện ghép tạng với người cho chết não
Trẻ em dễ bị tai nạn thương tích tại... nhà Trẻ em dễ bị tai nạn thương tích tại... nhà Con thương tật, ân hận muộn màng Con thương tật, ân hận muộn màng
Mới cập nhật
< noscript>