Honda ngừng bán phiên bản Civic tại thị trường Nhật

Thứ ba, 16/11/2010, 11:34 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hãng Nikkei của Nhật đưa tin, Honda sẽ ngừng bán mẫu sedan hạng trung Civic tại thị trường nội địa. Dù không được tiêu thụ tại Nhật Bản nhưng dây chuyền sản xuất Civic tại nhà máy Suzuka vẫn hoạt động để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Honda ngừng bán phiên bản Civic tại thị trường NhậtNhững năm trở lại đây, khách hàng Nhật Bản lại chuyển hướng sang những chiếc xe dòng minivan và xe cỡ nhỏ, điều này là nguyên nhân khiến doanh số của Civic tiêu thụ chậm. Trong tháng 10 vừa qua, Honda chỉ bán được 452 chiếc Civic.

Tại thị trường châu Âu và Mỹ, phiên bản Civic vẫn được lòng khách hàng. Những nâng cấp và cải tiến đáng kể của Honda đối với Civic thế hệ mới sẽ giúp chiếc xe đủ sức cạnh tranh với Toyota Corolla, Mazda3 hay thậm chí là Chevy Cruze.

Fiat sẽ giảm quyền kiểm soát Ferrari

Fiat sẽ bán bớt cổ phần của mình tại Ferrari. Thông tin này đã được CEO Fiat- Sergio Machionne xác nhận và ông đang bỏ ngõ khả năng sẽ dồn nhiều tiền hơn nữa để mua cổ phần của Chrysler.

Ngay sau khi thông tin trên được đưa ra, tập đoàn Volkswagen đã có cuộc họp khẩn cấp, xem xét sẽ mua một phần thương hiệu xe thể thao danh tiếng Ferrari.

Hiện cổ phần của Fiat tại Ferrari là 85%, tuy nhiên, hãng chỉ muốn sở hữu 51% cổ phần, tương đương khoảng 3,3 tỷ USD. Chừng đó cũng đủ để Fiat nắm quyền chi phối và điều hành Ferrari, số tiền bán cổ phần nói trên là cơ hội để hãng mua thêm cổ phần tại Chrysler lên 51%.

Nemesis- Siêu xe chạy điện của Anh quốc

Triệu phú Dale Vince là người có công rất lớn trong việc mở màn cuộc cách mạng siêu xe chạy điện tại xứ sở sương mù khi ông và các cộng sự đã chế tạo một chiếc siêu xe chạy điện đầu tiên của Anh quốc, mang tên Nemesis.

Những thông số đáng chú ý bao gồm, giá bán 1 triệu bảng (1,6 triệu USD), khả năng tăng tốc từ 0-160km/h trong 8,5 giây, tốc độ tối đa đạt 217km/h, công suất xe 330 bhp, mô men xoắn cực đại 600 Nm, có thể chạy quãng đường từ 160-240 km sau mỗi lần sạc đầy pin, thời gian sạc điện từ 8-9 tiếng…

Một số hình ảnh về siêu xe chạy điện Nemesis:

Honda ngừng bán phiên bản Civic tại thị trường Nhật

 

 Quyền Quý

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần