Honda và Toyota tạm ngừng sản xuất ở Thái Lan

Thứ hai, 17/10/2011, 10:54 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Hai nhà sản xuất ô tôNhật Bản đang trải qua một năm khó khăn khi phải liên tiếp chống chọi với Mẹ thiên nhiên. Đầu tiên là thảm họa động đất kinh hoàng ở Nhật và giờ là lũ lụt ở Thái Lan.

Honda và Toyota tạm ngừng sản xuất ở Thái Lan

Honda và Toyota tạm ngừng sản xuất ở Thái Lan  

Nhà máy của Honda tại Ayutthaya, phía bắc Bangkok, giữa mênh mang nước

 

Theo hãng tin AP, từ cuối tháng 7, các trận bão ở khu vực Đông Nam Á đã gây thiệt hại hàng tỉ USD, và giờ đây ba nhà máy Toyota và một nhà máy Honda đã phải tạm dừng hoạt động sản xuất.

 

Thời tiết xấu ảnh hưởng trực tiếp tới các nhà máy của Toyota ở miền đông Thái Lan, còn việc các nhà cung cấp phụ tùng không thể giao hàng đã khiến hàng loạt nhà máy phải đóng cửa. Và, nhà máy của Honda tại Ayutthaya, phía bắc Bangkok không may mắn hơn. Ngừng sản xuất từ ngày 4/10 và ngập lụt từ ngày 8/10, lãnh đạo Honda thậm chí không thể ước tính được thiệt hại bởi nhà máy này vẫn đang bị nước cô lập.

 

Tổng sản lượng của bốn nhà máy trên trong năm ngoái là hơn 800.000 xe. Trong đó, ba nhà máy của Toyota sản xuất 630.00 xe, Honda sản xuất 170.000 xe, tương đương gần 8% và 5% tổng sản lượng toàn cầu của mỗi hãng.

 

Trong số các mẫu xe Toyota sản xuất tại Thái Lan có Corolla và Camry, Honda có Civc và Accord.

 

Phương Ka

Theo Autoblog

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần