danh mục khác

Honda Việt Nam khánh thành nhà máy xe máy thứ 2

Thứ bảy, 2008-08-30 09:21:08 - Nguồn:

 Ngày 29/08/2008, tại Vĩnh Phúc, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy xe máy thứ 2.

Nhà máy xe máy thứ hai có diện tích 300.000 m2, được đặt ngay cạnh nhà máy xe máy hiện có tại tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng với nhà máy mới, Công ty Honda Việt Nam cũng bắt đầu đưa vào hoạt động hàng loạt các cơ sở vật chất khác như: đường chạy thử xe, phòng thí nghiệm chất thải, hệ thống xử lý rác thải hay các hoạt động phúc lợi dành cho nhân viên…

Honda Việt Nam khánh thành nhà máy xe máy thứ 2

Với tổng số vốn đầu tư 65 triệu đô la Mỹ, nhà máy sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, công suất hàng năm ban đầu vào khoảng 500.000 chiếc/năm và sản phẩm chính là xe tay ga và xe số cao cấp. Cộng với công suất của nhà máy hiện tại là 1 triệu chiếc/năm, công suất sản xuất xe máy của Honda tại Việt Nam sẽ  lên tới 1,5 triệu chiếc/năm. Đây chính là nỗ lực của Honda Việt Nam nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu về xe máy ngày càng cao và đa dạng của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Điều đặc biệt của nhà máy xe máy thứ 2 chính là yếu tố “thân thiện với môi trường và con người”. Theo đó, nhà máy này được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa và hợp lý nhất các nguồn năng lượng tự nhiên là: Gió, Ánh sáng và Nước. Môi trường và không gian trong nhà máy sẽ vô cùng thoáng mát do sử dụng nguồn gió và ánh sáng tự nhiên. Hơn thế nữa, việc tận dụng gió trời, ánh sáng tự nhiên và tái sử dụng nước mưa sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rất cao, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên môi trường.

Các công nghệ tiên tiến nhất của Honda trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo xe máy sẽ được áp dụng vào nhà máy xe máy thứ 2 của Honda Việt Nam nhằm xây dựng nhà máy này trở thành một trong những nhà máy tiên tiến về công nghệ và hiệu quả cao trên thế giới. Nhà máy sẽ bao gồm 06 phân xưởng: phân xưởng lắp ráp cụm động cơ, phân xưởng lắp ráp xe hoàn thành, phân xưởng gia công phụ tùng động cơ, phân xưởng gia công ép nhựa, phân xưởng sơn và phân xưởng hàn. Nhà máy xe máy thứ 2 sẽ hoạt động theo hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001 và tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001.

Honda Việt Nam khánh thành nhà máy xe máy thứ 2 

Việc xây dựng nhà máy xe máy thứ 2 tại Việt Nam cũng thể hiện mong muốn của Honda trong việc đóng góp xây dựng xã hội Việt Nam và cũng là mục tiêu của Honda nhằm trở thành một công ty được xã hội mong đợi. Nhà máy sẽ tạo thêm việc làm trực tiếp cho 1.400 lao động và hàng ngàn lao động khác thông qua mạng lưới các nhà cung cấp phụ tùng.

Theo kế hoạch, nhà máy mới này sẽ tập trung sản xuất các dòng xe máy cao cấp của Honda Việt Nam là Air Blade, Click, Future Neo và Future Neo F1.

  • P.V.
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin đọc nhiều nhất
Tin cùng ngày