Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Xem video trận World Cup 2010
Đất Mũi resort (2ngày + 1đêm + ăn): giảm 100.000VNĐ cho tour 500.000đ/k
VÕ ĐƯỜNG NGỌC HÒA liên tục tuyển nam nữ bảo vệ, cao 1.65m, thu nhập từ 2tr-4tr/tháng. Tuyển NV Marketting, NVKD thu nhập 2-15tr/tháng.LH: số 11 ngõ 89/11A Phùng Khoang, HN - 09123.111.37gặp anh Tuân
Nguồn sinh lực từ thiên nhiên xin gọi số 2119669 được phục vụ tận nhà và cơ quan
Thế giới bên ngoài là cuộc chạy đua với thời gian, hối hả với nhịp sống gấp gáp mỗi ngày. Chỉ có khi quay trở về với thế giới của riêng mình, chúng ta mới hoàn toàn trút bỏ hết mọi lo toan, phiền muộn
152,847,550
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Họp VPF: Bầu Kiên vẫn "lớn tiếng"

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

-  Trao đổi với báo giới về hoạt động của VPF và công tác tổ chức các giải đấu của bóng đá Việt Nam, như thường lệ, bầu Kiên vẫn trình bày rất cụ thể và thẳng thắn, nhưng cũng đầy quyết tâm: "Đã không làm thì thôi, đã làm thì phải làm đến cùng, đến nơi đến chốn".

"Sẽ đi đến cùng vấn đề bản quyền truyền hình"
 


Cuộc họp ban chấp hành VPF trong hai ngày 8 và 9/2 có sự có mặt của hầu hết các thành viên chủ chốt của VPF bao gồm Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng, PCT HĐQT Nguyễn Đức Kiên, Tổng giám đốc VFP Phạm Ngọc Viễn, và Phó tổng giám đốc Phạm Phú Hòa.

 

Tại buổi họp, ông Võ Quốc Thắng đã phát biểu khai mạc, nêu ra những điểm cơ bản trong hoạt động của VPF. Ông Trần Duy Ly đã trình bày bản báo cáo chi tiết về hoạt động điều hành, tổ chức giải của giải bóng đá VĐQG, giải hạng Nhất và Cup QG.

Trong phần trao đổi thông tin với báo giới, các vấn đề được quan tâm nhiều nhất là bản quyền TH, điều lệ giải và vấn đề thay đổi tên gọi giải đấu đã được phía VPF trình bày. Như thường lệ, bầu Kiên lại được hỏi nhiều nhất và ông bầu này lại trình bày mọi vấn đề như một nhà hùng biện, nói rất cụ thể và thẳng thắn. Với mọi luận điểm, bầu Kiên đều có những trích dẫn cụ thể và chi tiết, cũng như bày tỏ một quyết tâm cao độ: "Đã không làm thì thôi, đã làm thì phải làm đến cùng, đến nơi đến chốn.”.

Bầu Kiên khẳng định: “Tại sao tôi lại chọn vấn đề bản quyền TH như một vấn đề cần phải làm ngay của VPF. Bởi đây là vấn đề quan trọng, liên quan đến tương lai của bóng đá Việt Nam."

        Ảnh minh họa
                Bầu Kiên quyết "chiến đấu" đến cùng trong cuộc chiến bản quyền TH


Bầu Kiên phát biểu: “Trong những gì tôi đã trình bày với Đoàn thanh tra của bộ VH-TT-DL có vấn đề rằng ở thời điểm kí hợp đồng bản quyền TH, AVG có phải là một đơn vị có đủ tư cách để sở hữu bản quyền TH hay không. Việc kí hợp đồng bản quyền TH của VFF có đúng với các trình tự đấu thầu, có ưu tiên VTV hay không. Bản quyền TH thuộc sở hữu của VFF và các thành viên giải đấu là các CLB và việc kí HĐ bản quyền TH có được thông qua và có sự đồng thuận của các CLB hay không?”

 

Bầu Kiên sẽ "chiến đấu" đến cùng: “Chúng ta đang đợi kết luận của Đoàn thanh tra của Bộ VH-TT-DL. Nếu kết quả thanh tra chưa thỏa đáng, chưa làm mọi người tâm phục khẩu phục, chúng có thể yêu cầu phúc tra, nếu phúc tra chưa thỏa đáng có thể kiến nghị lên Tổng thanh tra Chính phủ. Nếu không, có thể giải quyết vấn đề này ở Tòa án. Các CLB có thể yêu cầu VFF tiến hành đại hội bất thường để xem xét lại các vấn đề. Chúng tôi thực sự không muốn làm điều này, nhưng biết cách làm thế nào để đi đến cùng vấn đề”.

 

Việc VPF đồng ý cho các đài TH địa phương, VTC vào sân ghi hình là tuân thủ theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ. VPF chịu mọi trách nhiệm về các quyết định đã đưa ra. Khi có câu hỏi về việc Bộ VH-TT-DL đã có văn bản yêu cầu các bên tôn trọng hợp đồng đã kí giữa VFF và AVG về vấn đề bản quyền TH cho đến khi có kết luận của Đoàn thanh tra, ông Kiên trả lời VPF không nhận được văn bản này nên không có nghĩa vụ phải tuân thủ.

"VPF không tranh chấp tên giải đấu"
 

Vấn đề tên giải đấu cũng là một vấn đề phức tạp không kém khi Tổng cục TDTT đã có văn bản yêu cầu phải giữ nguyên tên giải đấu là V-League. Bầu Kiên phát biểu: “VFF đã có công văn gửi Bộ VH-TT-DL về việc trao quyền điều hành các giải đấu của bóng đá Việt Nam cho VPF. Trong điều lệ VPF cũng có nội dung VPF và các đội bóng, gồm 14 đội bóng chuyên nghiệp và 10 đội bóng ở giải hạng Nhất là các thành viên tham gia và điều hành giải. Chúng tôi không tranh chấp tên giải đấu, không tranh luận xem tên nào hay hơn nhưng các bên phải tôn trọng các văn bản đã kí kết."

Bầu Kiên khẳng định: "Tên gọi giải đấu không phải do một cá nhân nào quyết định. Chúng tôi tôn trọng ý kiến chỉ đạo của Tổng chục TDTT, tôn trọng VFF và khi có yêu cầu thay đổi tên giải đấu, chúng tôi sẽ phải tuân thủ. Tôi cho rằng đây là vấn đề nhỏ, không phải vấn đề lớn bởi mục tiêu của VPF là điều hành giải đấu tốt hơn còn tên giải đấu như thế nào thì cũng không phải vấn đề quá quan trọng”.

 

Ông Võ Quốc Thắng cho biết ông cảm thấy bất ngờ khi biết có yêu cầu phải thay đổi tên giải đấu và nếu buộc phải thay đổi tên ngay ở vòng đấu thứ 5 thì sẽ rất khó khăn cho VPF bởi sẽ có không ít vấn đề phức tạp nảy sinh. Các đội bóng đã in vé, in tên giải lên áo đấu và băng-rôn, biển quảng cáo và nếu phải thay đổi ngay thì sẽ gây thiệt hại cho các CLB. Bởi vậy, VPF đưa ra quan điểm sẽ tuân thủ chỉ đạo nhưng liệu có nên và có nhất thiết phải thay đổi tên giải đấu hay không.

Về qui chế bóng đá chuyên nghiệp, bầu Kiên phát biểu: “VPF không phải đơn vị trình qui chế bóng đá chuyên nghiệp. Tôi đã đề nghị Bộ VH-TT-DL sớm phê duyệt qui chế và cho đến thời điểm này vẫn chưa nhận được qui chế thì đó là trách nhiệm của những người quản lý”.

 
Bầu Kiên còn đưa ra tuyên bố bất ngờ rằng có thể ông sẽ bỏ cả kinh doanh để đi đến cùng, hết sức mình với bóng đá và vì bóng đá Việt Nam.Bầu Kiên khẳng định: "Những việc tôi làm là đàng hoàng và tôi luôn tự tin".


Quang Anh

Từ khóa liên quan đến bài viết: Họp VPF: Bầu Kiên vẫn "lớn tiếng"

thay đổi tên,

,

bóng đá,

,

tên giải,

bản quyền,

bầu kiên,

tên giải đấu,

giải đấu,

vấn đề

Bầu Kiên: 'VPF sẽ không lỗ' Bầu Kiên: 'VPF sẽ không lỗ' "Bầu" Kiên đề nghị rút bớt cổ phần VFF tại VPF
Bầu Kiên và những 'vận hạn' trong năm tuổi Bầu Kiên và những 'vận hạn' trong năm tuổi VFF bất lực trước "quý tử" VPF!? VFF bất lực trước "quý tử" VPF!?
Bầu Kiên lần đầu bị "tấn công" dữ dội Bầu Kiên lần đầu bị "tấn công" dữ dội Bầu Kiên 'ghi bàn' vào phút chót Bầu Kiên 'ghi bàn' vào phút chót
VPF chịu mọi chi phí cho việc đổi tên Super League VPF chịu mọi chi phí cho việc đổi tên Super League Thanh Trung từng từ chối bầu Kiên vì hợp đồng 'bèo' Thanh Trung từng từ chối bầu Kiên vì hợp đồng 'bèo'
VPF vẫn tính chuyển tên sang V-Super League VPF vẫn tính chuyển tên sang V-Super League Vòng 2 S.League 2012: Bầu Hiển cười nụ, bầu Kiên khóc thầm Vòng 2 S.League 2012: Bầu Hiển cười nụ, bầu Kiên khóc thầm
Bầu Kiên - bầu Hiển, từ nghị trường tới sân cỏ Bầu Kiên - bầu Hiển, từ nghị trường tới sân cỏ AVG lên tiếng về bản quyền truyền hình 20 năm AVG lên tiếng về bản quyền truyền hình 20 năm
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>