Houthi tung đòn khiến xe quân sự Saudi Arabia nát vụn

Thứ sáu, 20/04/2018, 19:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Houthi tung đòn khiến xe quân sự Saudi Arabia nát vụn

() - Trang Al-Masdar News vừa gây bất ngờ khi công bố đoạn video ghi lại cảnh lực lượng Houthi tấn công trực diện vào xe quân sự của Saudi Arabia.

  Al-Masdar News dẫn tuyên bố từ vị đại diện của Houthi cho biết, lực lượng này đã dùng tên lửa chống tăng hạng nặng phục kích. Khi chiếc xe quân sự của Saudi Arabia lọt vào tầm bắn, một quả đạn đã được phóng đi đã đánh trực diện vào chiếc xe quân sự này khiến nó nổ tung và bị xé nát làm nhiều mảnh.

  Houthi tung don khien xe quan su Saudi Arabia nat vun 
  Khoảnh khắc Houthi đánh trúng xe quân sự của Saudi Arabia.

  Dù Houthi không cho biết loại vũ khí dùng trong cuộc tấn công nhưng theo Al-Masdar News, có thể lực lượng này sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng loại Konkurs hoặc Fagot của Nga để tấn công chiếc quân sự. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 6 binh sĩ trong liên minh quân sự do Saudi Arabia hậu thuẫn thiệt mạng.

  Cùng với việc phá hủy xe quân sự của Riyadh, Houthi còn tuyên bố đã bắn hạ một chiếc máy bay tấn công không người lái MQ-9 do Mỹ sản xuất khi nó bay vào không phận Yemen. Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn chưa có sự kiểm chứng của bất cứ bên liên quan nào.

  Trước khi tuyên bố lập chiến công mới, trong cuộc đối đầu với liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu, các tay súng Houthi đã nhiều lần khiến binh sĩ Riyadh thua thảm trên chiến trường. Trong lần đối đầu hồi tháng 1/2018, binh sĩ Saudi Arabia đã bỏ lại khẩu pháo tự hành LAV-M để chạy thoát thân.

  Theo hình ảnh được công khai, chiếc LAV-M bị "bắt sống" gần như nguyên vẹn tại một địa điểm không được công bố. Để có được "thành quả" này, các tay súng Houthi liên tục dùng súng AK nã đạn vào chiếc xe này và khi đến gần họ phát hiện một khẩu pháo tự hành còn nguyên cả đạn dược, toàn bộ binh sĩ trên xe đã chạy thoát thân.

  Tuy nhiên, sau khi bắt sống khẩu pháo tự hành này, phiến quân Houthi đã đốt cháy. Ngoài chiến lợi phẩm này, Houthi còn chiếm được một khẩu súng máy cùng rất nhiều đạn dược trên một chốt kiểm soát của Saudi Arabia. Đây là chiếc LAV-M thứ 2 chỉ trong vòng mấy ngày cuối tháng 1/2018.

  Theo những thông tin được công khai, loại pháo tự hành LAV-M này vốn được Saudi Arabia chuyển đổi từ 60 xe thiết giáp bánh hơi LAV-II. LAV-M trang bị một khẩu cối 120mm do hãng Royal Ordnance sản xuất có khả năng bắn 8 phát/phút hoặc 3 phát/15s.

  Đặc biệt, vũ khí này có thể quay 360 độ, góc nâng cũng rất rộng từ 5 đến 80 độ. Thậm chí khẩu pháo này còn thể xoay ngang để bắn đạn xuyên giáp nhằm chống xe tăng. Với các loại đạn cối tăng tầm, pháo có thể bắn xa 9.200 m.

  Clip khoảnh khắc Houthi đánh trúng xe quân sự của Saudi Arabia

  Tuấn Hưng

  Trang gốc:
  Tin thế giới
  Tiêu điểm tuần