HTC One X+ “so tài” cùng Galaxy S3

Chủ nhật, 2012-10-07 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Giống như đối thủ Samsung, HTC cũng liên tục tung ra thị trường smartphone mới, trong đó đáng kể ...

- Giống như đối thủ Samsung, HTC cũng liên tục tung ra thị trường smartphone mới, trong đó đáng kể nhất là “át chủ bài” HTC one X+, phiên bản tăng lực của one X. Liệu phiên bản này có “đè bẹp” được Galaxy S3- đối thủ mà one X chưa thể lấn át được?

Tuy thông số kỹ thuật không tương quan trực tiếp tới doanh số bán hàng cũng như chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng, nhưng những con số đó có thể nói lên khả năng của một thiết bị. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa thông số kỹ thuật của HTC one X+ và Galaxy S3.

Kích thước

Ảnh minh họa


Không có sự khác biệt lớn giữa kích thước của Galaxy S3 và HTC one X+. S3 dài hơn, rộng hơn và mỏng hơn chút ít so với one X+.

Trọng lượng

Ảnh minh họa


Tuy các kích thước không lớn hơn nhưng trọng lượng của one X+ lại nhỉnh hơn chút ít so với S3.

Màn hình hiển thị

Ảnh minh họa


Cả hai điện thoại giống hệt nhau về độ phân giải nhưng do one X+ có kích cỡ nhỏ hơn chút ít nên mật độ điểm ảnh lớn hơn. Do đó, hình ảnh hiển thị trên one X+ nét hơn S3.

Bộ xử lý

Ảnh minh họa


Ít nhất trên giấy tờ, HTC one X+ cũng trang bị bộ xử lý có tốc độ nhanh hơn S3. Sản phẩm trang bị bộ xử lý Nvidia Tegra 3 lõi tứ tốc độ 1,7GHz, trong khi đó S3 sử dụng bộ xử lý Exynos 4 Quad lõi tứ của Samsung với tốc độ 1,4GHz.

Bộ nhớ

Ảnh minh họa


Phiên bản S3 bán ra thị trường Mỹ được trang bị bộ nhớ RAM tới 2GB trong khi phiên bản toàn cầu là 1GB. Có lẽ phiên bản ở Mỹ được tăng gấp đôi bộ nhớ RAM để bù đắp cho bộ xử lý lõi đôi (chip của S3 bán ở Mỹ chỉ sử dụng lõi đôi). Về cơ bản, cả HTC one X+ và Galaxy S3 đều trang bị bộ nhớ RAM như nhau.

Dung lượng lưu trữ

Ảnh minh họa


HTC one X+ có hai phiên bản 32GB và 64GB nhưng không có khe cắm thẻ nhớ để mở rộng thêm khi cần thiết. Đây là một điểm bất lợi của one X+ so với Galaxy S3. Nhưng bù lại, HTC lại cho phép người dùng one X+ có thể lưu trữ tới 25GB trên “đám mây” Dropbox.

Không dây

Ảnh minh họa


Cả hai điện thoại đều hỗ trợ công nghệ LTE (4G). Do đó, người dùng có thể sử dụng cả hai điện thoại này trên mạng 3G hoặc 4G (nếu nhà mạng hỗ trợ).

Camera

Ảnh minh họa


Cả hai điện thoại đều trang bị camera 8MP ở mặt sau chỉ khác nhau phần camera ở mặt trước. one X+ trang bị camera 1,6MP ở mặt trước, còn S3 sử dụng camera 1,9MP ở mặt trước.

Nguồn pin

Ảnh minh họa

 


Cả hai đều trang bị nguồn pin 2100mAh nhưng tùy yếu tố như tốc độ xử lý chip, màn hình độ phân giải lớn… sẽ khiến cho thời lượng sử dụng pin của hai điện thoại sẽ khác nhau. Điều đó chỉ có thể so sánh bằng thực tế khi one X+ chính thức bán ra thị trường.

Chức năng

One X+ cùng với tất cả các điện thoại gần đây của HTC bán ra thị trường đều tích hợp công nghệ âm thanh Beats Audio. Tuy Beats chưa phải là tính năng sát thủ thực sự mà HTC đặt nhiều hy vọng nhưng công nghệ này sẽ giúp người dùng thưởng thức các bản nhạc, chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn mà ít điện thoại khác có được.

Đối với S3, tính năng nổi bật của chúng là S-Voice. Chức năng này được Samsung tạo ra để cạnh tranh với Siri trên iPhone –trợ lý ảo có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ hàng ngày.
One X+ hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1 JellyBean và giao diện người dùng mới nhất của HTC – Sense 4+. Trong khi đó, S3 sẽ được cập nhật lên phiên bản này và sử dụng giao diện TouchWiz của Samsung.

Giá

Mới đây hãng công nghệ Clove (Anh) đã công bố rằng, người dùng có thể đặt mua điện thoại HTC one X+ với giá 764USD, tức là hơn 15 triệu đối với phiên bản 64GB. Trong khi đó, S3 bán trên thị trường có giá hơn 13 triệu đồng đối với phiên bản 16GB nhưng người dùng có thể mở rộng thêm bộ nhớ lên 64GB nhờ thẻ nhớ microSD.

Kết luận

Về thông số kỹ thuật, hai điện thoại này khá tương đồng với nhau nhưng Galaxy S3 có lợi thế là ra đời trước và đã lấy được niềm tin của người tiêu dùng, trong khi one X + phải tháng sau mới được bán ra thị trường.

 

Tuệ Minh - (tổng hợp)

Bạn có thể tham khảo thêm tại HUYENMOBILE www.huyen.com.vn

 

 

link gốc: http://www.vnmedia.vn/VN/cong-nghe/di-dong/279_317814/htc_one_x__so_tai_cung_galaxy_s3.html
Yêu cầu xóa tin
có thể bộ xử lý xử lý phiên bản điện thoại trang bị one hai điện thoại htc one cả hai điện thoại