Huyện Di Linh nhận sai khi cấm cán bộ công chức đi chợ cũ

Thứ hai, 16/11/2015, 17:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 16/11, UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết vẫn vận động tiểu thương và người dân di dời qua khu vực chợ trung tâm (mới) để kinh doanh theo chủ trương. Đồng thời cũng thừa nhận việc ra văn bản cấm cán bộ, viên chức, lao động, giáo viên tại các đơn vị, trường học trong huyện mua sắm tại chợ cũ Di Linh là sai.

"Với mục đích mong muốn chợ trung tâm sớm đi vào hoạt động, huyện động viên cán bộ, công chức, giáo viên đi chợ mới chứ không cấm đi chợ cũ", ông Trần Đình Sỹ - Chủ tịch UBND huyện Di Linh - lý giải.

Ông Sỹ cho biết sẽ xem xét tính pháp lý của văn bản "mật phục" cán bộ đi chợ cũ. Tuy nhiên, huyện sẽ không thu hồi văn bản trên vì thời gian hiệu lực của văn bản còn ngắn (27/11).

Chợ Di Linh mới khang trang nhưng ít người buôn bán. Ảnh: Hoài Thanh

Chợ Di Linh mới khang trang nhưng ít người buôn bán. Ảnh: Hoài Thanh

Trước đó, Phòng Nội vụ huyện này có văn bản cấm cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mua sắm tại chợ cũ Di Linh. 

Văn bản yêu cầu, hàng ngày, mỗi cơ quan cử cán bộ kiểm tra tại khu vực chợ cũ Di Linh. "Nếu phát hiện cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị của huyện vi phạm thì tiến hành nắm bắt thông tin, ghi hình, lập biên bản báo cho thủ trưởng cơ quan, tổ trưởng thanh tra công vụ để tổ báo cáo UBND huyện", công văn nêu. Các cán bộ được cử kiểm tra phải thực hiện báo cáo mỗi ngày, tứ 16h đến 16h30 ngày 10/11 đến hết ngày 27/11.

Theo UBND huyện Di Linh, chợ cũ với khoảng 400 ki-ốt đã xuống cấp, quá tải do được xây từ năm 1993. Đồng thời, cơ sở hạ tầng trong chợ không đồng bộ, diện tích chật hẹp. Nước thải, vệ sinh môi trường, an toàn cháy nổ trong chợ không đảm bảo. Năm 2006 và 2007 liên tiếp xảy ra cháy chợ nên địa phương xây chợ mới theo quy hoạch.

Chợ Di Linh mới với gần 600 ki-ốt đi vào hoạt động hôm 25/9 nhưng đến nay khá vắng vẻ khi chỉ có vài chục sạp buôn bán. Do không thống nhất được với chủ đầu tư về giá thuê sạp, ki-ốt ở chợ mới nên hàng trăm tiểu thương không chịu di dời, vẫn ở lại chợ cũ bán bất chấp lệnh cấm. Gần 300 tiểu thương đã gửi đơn khiếu nại và kiến nghị lên UBND huyện.

Trần Vũ

Trang gốc:
Tin thế giới