Intel Ivy Bridge ra mắt, có 13 phiên bản khác nhau

Thứ hai, 2012-04-23 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ivy Bridge dựa trên công nghệ 22 nm sẽ có 13 phiên bản khác nhau dành cho các mẫu Core i5, i7 ...

Ivy Bridge dựa trên công nghệ 22 nm sẽ có 13 phiên bản khác nhau dành cho các mẫu Core i5, i7 với hiệu năng cao hơn và tiết kiệm điện năng 20% so với Sandy Bridge.
> Laptop Sandy Bridge vào mùa giảm giá

Ivy Bridge dựa trên công nghệ sản xuất 22 nm.
Ivy Bridge dựa trên công nghệ sản xuất 22 nm.

Intel đã đưa ra thông báo chính thức về dòng vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 3 của mình mang tên Ivy Bridge dù đã được hãng giới thiệu từ khá lâu. Các dòng chip mới dựa trên công nghệ chế tạo 22 nm này sẽ khởi điểm với 13 model khác nhau cho các mẫu Core i5, i7, chủ yếu tập trung vào các máy tính để bàn cũng như các mẫu máy tính xách tay cỡ lớn. Các model cấp thấp hơn là Core i3 và i5 sẽ sử dụng cho các mẫu ultrabook với điện năng tiêu thụ thấp.

Các thống kê ban đầu cho thấy thế hệ vi xử lý thứ 3 có một số nổi bật so với dòng Sandy Bridge cấu trúc 32 nm là hiệu suất cao hơn 20%, điện năng tiêu thụ ít hơn 20%. Với với sức mạnh lớn hơn và hiệu quả trong hoạt động, Ivy Bridge còn có kích thước nhỏ hơn và cải tiến khả năng xử lý đồ họa với chip HD 2500 và HD4000 tích hợp. Các mẫu chip HD 4000 đủ nhanh để xử lý video độ phân giải 4K và các trò chơi điện tử hiện đại ở mức độ trung bình.

Ivy Bridge cũng đại diện cho dòng vi xử lý từ Intel đầu tiên hỗ trợ USB 3.0. Cho đến thời điểm này, mới chỉ có nền tảng dựa trên AMD và một chip điều khiển USB của bên thử ba mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn.

Thời điểm ra mắt thế hệ chip mới năm nay của Intel chậm hơn so với năm ngoái của dòng Sandy Bridge tới 4 tháng. Điều này đã ảnh hưởng khá nhiều tới các nhà sản xuất máy tính khi phải chờ đợi theo một loạt các mẫu sản phẩm mới. Apple được cho là cũng phải chờ đợi cùng và sẽ có phiên bản cập nhập cho MacBook Pro sớm tới đây.

Minh Phương

Ivy Bridge , Intel , Intel Ivy Bridge , Intel Core i 3rd

để bình luận

link gốc: http://sohoa.vnexpress.net/sh/may-tinh/2012/04/3b9b5f1f/Intel-Ivy-Bridge-ra-mat-co-13-phien-ban-khac-nhau
Yêu cầu xóa tin
xử lý các mẫu sẽ có phiên bản cho các mẫu điện năng tiêu thụ dựa trên công nghệ dựa trên công trên công nghệ ivy bridge cho các mẫu core