iPad mới gặp vấn đề với tấm bảo vệ thông minh

Thứ ba, 20/03/2012, 23:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Sau khi gặp phải vấn đề về nhiệt, một số người dùng mua iPad phiên bản mới vào tuần trước đã thất vọng khi nhận ra rằng tấm bảo vệ thông minh họ mua cho iPad 2 đã không dùng được cho phiên bản mới của dòng máy tính bảng này.

iPad mới gặp vấn đề với tấm bảo vệ thông minh

Tấm bảo vệ thông minh hoạt động dựa trên nam châm tích hợp trong iPad, sẽ tự động bám lấy mặt sau của máy tính bảng khi người dùng lật nó lên. Nhưng nhiều người nói rằng nó không dính được trên bề mặt của iPad phiên bản mới. Việc này hơi kì lạ, vì các yếu tố vật lí của hai phiên bản iPad là hoàn toàn giống nhau, ít nhất là trên bề mặt sản phẩm.

Theo các nhận xét ban đầu, nhiều khả năng sự khác biệt nằm ở việc đảo chiều hai cực của nam châm tích hợp.

iPad mới gặp vấn đề với tấm bảo vệ thông minh

Trên blog của mình, thành viên Mark Booth cho biết, qua thử nghiệm với nam châm, iPad mới và 2 tấm bảo vệ thông minh có vẻ như cảm biến mở/tắt của iPad mới không yêu cầu một sự phân cực rõ ràng, chính điều này đã gây vấn đề với các tấm bảo vệ cho iPad cũ của người dùng.

Giải thích cho việc chỉ một số người gặp phải vấn đề này, Booth cho rằng Apple đã chuyển đổi lại các cặp cực của nam châm trong tấm bảo vệ thông minh trong năm 2011 mà không thông báo gì cả, và những người mua tấm bảo vệ trước khi sự chuyển đổi này được thực hiện là những người không may mắn. Tuy nhiên, trong khi các cửa hàng của Apple sẽ nhận đổi tấm bảo vệ cũ của người dùng và đưa họ tấm bảo vệ mới thì các sản phẩm của hãng thứ ba, ví dụ như tấm bảo vệ bằng gỗ tuyệt đẹp của hãng Miniot, sẽ không được may mắn như vậy.

Việc tìm một tấm bảo vệ tốt cho iPad mới có vẻ là điều không dễ dàng. Nếu sử dụng tấm gỗ của Miniot, màn hình của iPad mới sẽ bị ảnh hưởng bởi các dòng điện tử và hiện tượng nhấp nháy màn hình sẽ xuất hiện.

(Theo TTCN/Mashable)
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần