danh mục khác

Israel ném bom cơ sở vũ khí hóa học Syria

Yêu cầu xóa tin Thứ ba, 2013-04-30 01:32:04 - Nguồn:
Quân đội Syri Tự do (FSA) – lực lượng đối lập tại Syria - cho biết, các máy bay chiến đấu Israel đã “lẻn” vào Damascus cuối tuần trước và ném bom một cơ sở vũ khí hóa học ở ngoại ô thành phố.
Tuy nhiên, cả Damascus lẫn Jerusalem đều chưa bình luận về thông tin này. Phát ngôn viên NhàTrắng Jay Carney cũng từ chối bình luận khi được hỏi.

Máy bay của không quân Israel. Ảnh minh họa.


Theo hãng tin Jewish Press (JP), đã có nhiều báo cáo xác nhận thông tin trên. Các nguồn tin cho JPhay, máy bay Israel đã bay vào vùng trời Damascus vào sáng sớm ngày 27/4, thậm chí còn bay vòngquanh Dinh tổng thống trước khi tới tấn công mục tiêu là Trung tâm nghiên cứu khoa học, được cho làmột cơ sở phát triển vũ khí hóa học, ở ngoại ô thủ đô Syria.

Có tin các máy bay này đã gặp hỏa lực Syria nhưng vẫn trở về căn cứ an toàn.

Tờ nhật báo Lebanese Daily Star xác nhận, các máy bay của không quân Israel đã tấn công gần trungtâm, nhưng do thiếu thông tin nên đã xâm phạm khu vực phòng thủ cao tại đây.

Hồi tháng 1 năm nay, máy bay Israel từng không kích một đoàn xe Syria bị nghi chở vũ khí cho lựclượng Hezbollah, cũng có thể đã bị trệch khỏi mục tiêu chính là trung tâm nghiên cứu nóitrên.


Thu Hằng
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin Liên hệ ban quản trị tin247.com: adwebsitetin247@gmail.com
Tin cùng ngày