Kẻ bắt cóc, hãm hiếp cô gái 18 năm lĩnh án 431 năm tù

Thứ sáu, 03/06/2011, 14:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Một người đàn ông Mỹ đã bị tuyên án 431 năm tù về tội bắt cóc, hãm hiếp một cô gái suốt 18 năm tại California trong một vụ việc gây chấn động nước Mỹ.
 >> Tiết lộ ảnh cô gái bị bắt cóc làm “nô lệ tình dục” 18 năm

Kẻ bắt cóc, hãm hiếp cô gái 18 năm lĩnh án 431 năm tù
Một bức ảnh của Dugard thời nhỏ.

Phillip Garrido, người đã có 2 con với Jaycee Dugard sau khi bắt cóc cô vào năm 1991 năm cô mới 11 tuổi, đã bị tuyên án 431 năm tù, trong khi người vợ Nancy của ông này, kẻ tòng phạm, lĩnh án từ 36 năm tù cho đến chung thân.

Ông Garrido, năm nay 60 tuổi, đã nhốt Dugard cùng 2 con gái của cô này, hiện 13 và 16 tuổi, trong những túp lều tạm bợ, lụp xụp ở khu vườn sau của gia đình tại Antioch, California.

Hồi tháng 4, vợ chồng Garrido đã nhận tội, điều đó có nghĩa Dugard không bắt buộc phải xuất hiện trước toà.

Trong tuyên bố công khai đầu tiên được mẹ của cô đọc tại toà, Dugard, năm nay 31 tuổi, cho hay cô căm ghét từng giây từng phút trong suốt 18 năm bị giam cầm.

Vợ chồng Garrido cúi gầm mặt khi tuyên bố của Dugard được đọc lên trước toà.

“Tất cả những gì mà ông đã làm với tôi đều sai trái và tôi mong một ngày ông sẽ nhìn thấy điều đó. Tôi ghét từng giây, từng phút trong 18 năm đó. Ông đã cướp đi cuộc sống của tôi và gia đình tôi”, tuyên bố.
 
Kẻ bắt cóc, hãm hiếp cô gái 18 năm lĩnh án 431 năm tù
Vợ chồng Phillip và Nancy Garrido.

Dugard cho hay hiện cô có sức khoẻ tốt và Phillip Garrido “không còn là vấn đề nữa”.

Vụ bắt cóc Dugard xảy ra ngày 10/6/1991 năm cô 11 tuổi. Cô bị bắt cóc từ một bến xe buýt gần nhà ở South Lake Tahoe, California. Các chiến dịch tìm kiếm đã bắt đầu ngay sau đó nhưng mọi nỗ lực không đạt kết quả.

Cảnh sát tại California bị chỉ trích sau khi Dugard được phát hiện về giải thoát năm 2009 vì không theo dõi sát sao Garrido - kẻ trước đó đã bị kết án vì tội hãm hiếp, liên quan tới một vụ bắt cóc và nằm trong danh sách những kẻ tấn công tình dục.

Dugard được giải thoát sau khi các cảnh sát tại Đại học California ở Berkeley nhìn thấy Garrido trong khuôn viên của trường cùng cô và 2 con gái và tỏ ra nghi ngờ. Họ đã liên lạc với cảnh sát giám sát Garrido và ông này bị bắt tháng 8/2009.

Dugard đã nhận 20 triệu USD tiền bồi thường từ bang California sau khi giới chức bang thừa nhận những sai sót trong việc quản lý Garrido.

Ninh Nhi
Theo BBC
Trang gốc:
Tin thế giới