Keppel Land tăng quyền sở hữu Saigon Centre

Thứ hai, 20/03/2017, 22:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 20-3, Công ty TNHH Keppel Land (Keppel Land - Singapore), thông qua công ty thành viên, Krystal Investments Pte Ltd, đã chính thức mua thêm 16% cổ phần tại Keppel Land WATCO I đến V (các công ty liên doanh phát triển dự án Saigon Centre tại TP HCM), từ đối tác Việt Nam, Tổng Công ty Đường sông Miền Nam. Thương vụ trị giá 845,9 tỉ đồng (khoảng 53,5 triệu Đô la Singapore)

Thương vụ này nâng tổng số cổ phần tại các công ty liên doanh phát triển Saigon Centre Giai đoạn 1 và 2 (Keppel Land WATCO I, II và III) của Keppel Land từ khoảng 45,3% lên 53,5%, đồng thời nâng tổng số cổ phần tại hai công ty liên doanh phát triển các giai đoạn tiếp theo của Saigon Centre (Keppel Land WATCO IV và V) từ 68% lên 76,2%.

Ông Ang Wee Gee, Tổng Giám đốc Điều hành Keppel Land, cho biết: “Việt Nam, một trong những thị trường đang tăng trưởng quan trọng của chúng tôi, tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, là động lực thúc đẩy nhu cầu trên thị trường bất động sản về nhà ở, văn phòng cho thuê và các dự án phức hợp. Việc tăng cổ phần tại Saigon Centre phản ánh sự tin tưởng của Keppel Land cũng như sự cam kết dài hạn trong việc đóng góp cho quá trình đô thị hóa bền vững của Việt Nam thông qua một danh mục các dự án có chất lượng cao”.

Trung tâm thương mại Takashimaya sầm uất tọa lạc tại tòa nhà Saigon Centre.

Trung tâm thương mại Takashimaya sầm uất tọa lạc tại tòa nhà Saigon Centre.

Trung tâm Thương mại Saigon Centre, một hạng mục của Giai đoạn 2, đã được khai trương vào ngày 1 tháng 8-2016 ôm trọn các trục đường Lê Lợi - Pasteur - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1, TP HCM), với khách thuê chủ lực Takashimaya. Đến nay, trung tâm thương mại đã đón gần 6 triệu khách tham quan.

Trước đó, giai đoạn 1 dự án Saigon Centre đã được hoàn thành vào năm 1996, bao gồm một cao ốc văn phòng cao 25 tầng, với toàn bộ mặt bằng văn phòng đã được thuê bởi nhiều cơ quan ngoại giao, tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng và tổ chức tài chính.

S. Nhung
Trang gốc:
Kinh tế