Khắc chữ trên hoa hồng làm quà tặng thầy cô

Thứ bảy, 20/11/2010, 12:42 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Những dòng chữ: tri ân thầy cô, mừng ngày nhà giáo VN... được khắc trực tiếp trên cánh hoa hồng mỏng manh, song không vì thế mà bị dập nát. Đánh vào thị hiếu thích tặng hàng độc, giá mỗi hoa đắt gấp đôi loại thường.

Khắc chữ trên hoa hồng làm quà tặng thầy cô
Mỗi hoa khắc chữ có giá 10.000 đồng, trong khi bông thường được chào bán 5.000 đồng. "Những hoa này vẫn còn tươi roi rói, chứ không hề bị dập, xỉn màu", người bán giới thiệu mỗi khi có khách xem và e dè về chất lượng của hoa.
Khắc chữ trên hoa hồng làm quà tặng thầy cô
Thay vì gửi kèm thiệp chúc mừng hoặc mảnh giấy nhỏ, thì việc in chữ trực tiếp trên cánh hoa tạo cảm giác mới mẻ, thú vị với người mua và cả thầy cô khi nhận hoa, người bán cho biết.
Giá hoa hồng sáng nay đã hạ nhiệt xuống 5.000-7.000 đồng một hoa, thay vì 10.000 đồng như hôm qua, song vẫn cao gấp đôi ngày thường. Tại Đà Lạt, giá các loại hoa đều đắt đỏ. Hoa hồng đỏ tăng đôi ba lần, lên 4.500-5.000 đồng một cành. Các loại hoa hồng đẹp tại làng hoa Vạn Thành đã được đặt hàng toàn bộ, vận chuyển đi tiêu thụ ở thị trường Hà Nội và TP HCM.
Ngoài hoa hồng thật, hoa giấy được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và mua làm quà tặng thầy cô giáo, bởi ưu điểm của nó là không héo úa, phai tàn theo thời gian. Giá 10.000 đồng một bông.
Cũng kết từ giấy, song chất liệu khác nhau, nên mỗi bông hoa này giá chỉ 4.500 đồng.
Tay thoăn thoắt kết thành hoa từ những lá dừa tươi, sản phẩm "hoa dừa" của các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM thu hút sự hiếu kỳ của nhiều bạn trẻ.
Ngoài hoa, thị trường quà tặng cũng sôi động trong sáng nay. Khu vực gói quà tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TP HCM, đông nghịt khách. Hai chiếc bàn nhỏ đã được kê thêm, nhân viên tăng gấp đôi ngày thường, để tránh tình trạng dồn ứ người ở khu vực này trong những ngày cao điểm.
Có khách gói 5-6 món quà một lúc.
Nhân viên siêu thị Co.op mart Cống Quỳnh cũng tất bật với công việc gói quà từ sáng sớm.
Những chiếc bút được nhiều bạn sinh viên chọn làm quà tặng thầy cô.

Bạch Hường - Lưu Quỳnh

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần