Khách hàng 14 năm ròng đòi quyền lợi từ Intresco

Thứ ba, 12/12/2017, 17:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Khách hàng 14 năm ròng đòi quyền lợi từ Intresco

14 năm ngắm đất trên giấy

Theo lời kể của bà N.T.B, khách hàng mua đất tại dự án này, năm 2003, là cán bộ thuộc Công ty Intresco, bà được mua một nền đất 100m2 tại khu E của Dự án với giá 150 triệu đồng theo hình thức góp vốn.

Theo hợp đồng, bà có nghĩa vụ góp vốn làm 4 đợt, sau 36 tháng kể từ ngày ký hợp đồng, phía Intresco sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm xong hạ tầng kỹ thuật, lắp hệ thống điện nước, hoàn thiện giao thông để cho người dân xây nhà ở. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã 14 năm, bà vẫn chưa nhận được đất vì chủ đầu tư vẫn chưa đền bù giải tỏa giải xong.

Một trường hợp khác, ông B.T.H cũng mua một nền đất tại đây, hình thức thanh toán và các nghĩa vụ của cả 2 bên được ghi trong hợp đồng đều giống như trên. Tuy nhiên, đến nay, ông cũng giống như hàng trăm khách hàng khác, vẫn “ngồi chờ đất”.

ảnh 2

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với khách hàng ngày 6/12/2017, ông Đoàn Hữu Chí, Phó tổng giám đốc Công ty Intresco cho rằng, hiện Công ty muốn triển khai dự án nhưng Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa giao đất nên Công ty không thể làm được.

Sau một hồi trao đổi qua lại, nhiều khách hàng cho rằng, Công ty Intresco đang đùn đẩy trách nhiệm cho Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng. Do đó, khách hàng đề nghị Công ty Intresco gửi thư mời đến Ban giải phóng mặt bằng, Ban quản lý khu Nam cùng đến dự vào cuộc họp lần sau.

Trả lời vấn đề này, ông Chí cho biết, Công ty sẽ gửi thư mời đến Ban quản lý khu Nam và Ban giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, việc đại diện 2 đơn vị này có đến dự hay không thì phía Công ty không chắc chắn.

Tại buổi gặp mặt khách hàng, Intresco vẫn chưa có được câu trả lời chính thức là bao giờ mới hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng Dự án.

Rõ ràng, để kết thúc sự chờ đợi mòn mỏi 14 năm của hàng trăm khách hàng và tháo ngòi nổ bùng phát mâu thuẫn, rất cần sự đối thoại giữa cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, TP.HCM với các bên trong thời gian sớm nhất.

Theo Đầu tư Bất động sản

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần