danh mục khác

Khách ngỡ ngàng với hàng hiệu "Made in China" tại Tràng Tiền Plaza

Thứ hai, 2013-05-13 12:17:05 - Nguồn:
Điều đáng nói là trên nhãn mác của quần áo, ban đầu in chữ “xuất xứ Marruecos” tuy nhiên, sau đó lại bị gạch, xóa đi và viết vào đó chữ “China” bằng nét bút bi thay thế.
Quyết định "nâng sao" Tràng Tiền Plaza, ông Johnathan Hạnh Nguyễn- Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương từng khẳng định: "Với tôi, Tràng Tiền Plaza không đơn giảnlà một trung tâm thương mại mà còn là khát vọng một đời của một người con xa xứ".

Để thực hiện khát vọng này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã sẵn sàngbỏ ra số tiền lớn 400 tỷ đồng nhằm tạo nên một Tràng Tiền Plaza hoàn toàn khác biệt so với lịch sửcủa địa danh nổi tiếng này trên đất Hà Thành.

Sự khác biệt, đẳng cấp của Tràng Tiền có thể được biểu hiện ở vẻbề ngoài, khi chủ đầu tư đã chi tới 150 triệu USD, tương đương 3.000 tỷ đồng để sửa sang nội thấtcho 112 gian hàng siêu sang, tuy nhiên, việc có mặt của hàng loạt các sản phẩm "made in China" lạivô tình hạ thấp danh tiếng của trung tâm thương mại được coi là 5 sao "đệ nhất" Hà thành này.

Theo phản ánh của khách hàng đã từng mua sắm và thăm quan tạiTràng Tiền Plaza, hàng hóa ở đây đều rất đắt nhưng một số lượng không nhỏ có xuất xứ tại TrungQuốc.

Những chiếc túi xách được bày bán tại Tràng Tiền Plaza có nguồn gốc từ Trung Quốc,giá cao ngất ngưởng.

Trên nhãn mác của chiếc áo hiệu H.E, ban đầu in chữ "xuất xứ Marruecos" tuy nhiên,sau đó lại bị gạch, xóa đi và viết vào đó chữ "China" bằng nét bút bi thay thế.

Bước chân vào gian hàng của thương hiệu nổi tiếng Mango, dự địnhmua một chiếc túi xách tay, chị Vũ Thu Hà (cư ngụ tại Hàng Chuối, Hà Nội) không khỏi ngỡ ngàng khinhững chiếc túi xách xinh xắn được gắn mác gần 2 triệu đồng/chiếc, tuy nhiên, khi nhìn kỹ thì chiếctúi này lại có nguồn gốc từ Trung Quốc.

"Tôi được biết Mango là một thương hiệu quốc tế dành cho phụ nữtrẻ, khởi nguồn từ Tây Ban Nha nhưng không hiểu sao trong gian hàng của Mango lại có khá nhiều túixách xuất xứ Trung Quốc. Những túi xách này được bán trà trộn với các sản phẩm khác và nếu không đểý nhãn mác thì khách hàng khó mà biết được" - chị Hà thắc mắc.

Cách đó không xa, cửa hiệu quần áo thời trang mang nhãn hiệu H.Ecủa Mango cũng trưng bày không ít hàng "made in China". 

Điều đáng nói là trên nhãn mác của quần áo, ban đầu in chữ "xuấtxứ Marruecos" tuy nhiên, sau đó lại bị gạch, xóa đi và viết vào đó chữ "China" bằng nét bút bi thaythế.

"Điều này khiến tôi hoài nghi, không biết những chiếc áo khác,ghi nhãn mác Tây Ban Nha hay nước này, nước khác nhưng liệu có chắc không phải là hàng Trung Quốckhông?" - Chị Hà cảm thấy bất an với những sản phẩm gắn mác hàng hiệu.

Cô Hòa (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - khách hàng từng nhiều lần mua sắmtại Tràng Tiền Plaza cho biết: "Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa rồi, tôi đi mua quần áo cho con, tiệnđường ghé gian hàng quần áo Tommy - Hilfiger trong Tràng Tiền Plaza, tôi thấy nhiều chiếc váy đềnhãn mác "made in China". 

Không những thế, chị Hà cũng cho hay: Khu quần áo cho trẻ em ởsiêu thị này cũng có khá nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc với mức giá rất đắt từ 1 - 3 triệuđồng/chiếc. 

"Mặc dù không biết chất lượng những sản phẩm may mặc của TrungQuốc thế nào, nhưng sau hàng loạt sự cố về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ chơi, áo lót có chứa chất"lạ" gây ung thư, từ lâu tôi đã nói "không" với hàng Trung Quốc. Tràng Tiền Plaza đẳng cấp 5 sao màbán cả đồ Trung Quốc, tôi thấy rất buồn" - cô Hòa nhấn mạnh.

Trao đổi với báo Giaoduc.net.vn, ông Nguyễn Xuân Dương - phòng chăm sóc khách hàng của Tràng TiềnPlaza cho biết: Tràng Tiền Plaza không có thông báo hay quy định gì về việc cấm bán hàng TrungQuốc, bởi một số thương hiệu kinh doanh tại Tràng Tiền Plaza có thể có nhà máy sản xuất tại mộtnước thứ 3 là Trung Quốc. 

Ví dụ như Mango có một số hàng "made in China" vì sản phẩm mangthương hiệu Mango nhưng có thể được sản xuất tại Trung Quốc. 

"Tràng Tiền Plaza sẽ ghi nhận ý kiến đóng góp của khách hàng và sẽ cho bộ phận đi kiểm tra chấtlượng của sản phẩm" - ông Dương nói. 


* Mời độc giả đóng góp, cho ýkiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀOĐÂY để phản hồi
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày