Khai mạc giải Pool 9 bóng Hà Nội mở rộng 2010

Thứ ba, 14/09/2010, 11:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Khai mạc giải Pool 9 bóng Hà Nội mở rộng 2010
VĐV Nguyễn Phúc Long - Huy chương vàng Sea Games 25
 

Sáng 14/9, tại câu lạc bộ bi-a The one 94 Thái Thịnh khai mạc giải bi-a vô địch Pool 9 bóng Hà Nội mở rộng – Cúp The one. Đây là giải đấu giành cho các tay cơ thuộc đội tuyển bi-a phía Bắc và bộ môn bi-a Hà Nội nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá xếp hạng các VĐV, qua đó rèn luyện khả năng kỹ chiến thuật cũng như tâm lý thi đấu cho các giải đấu quốc tế sắp tới.
 
Tham dự giải có 24 tay cơ của Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên trong đó có tới 9 tuyển thủ quốc gia của nội dung Pool. Trong ba ngày, các VĐV thi đấu theo thể thức 2 vòng thua để chọn ra 8 tay cơ lọt vào vòng tứ kết.
 
Tổng trị giá giải thưởng là 25 triệu đồng trong đó riêng giải nhất trị giá 16 triệu đồng. Theo đánh giá của ông Đoàn Đính – Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bi-a Việt Nam, giải đấu này quy tụ hầu hết các tay vợt xuất sắc của các tỉnh, thành phố phía Bắc như cơ thủ Phúc Long (huy chương vàng đơn nam SEA Games 25), Chí Dũng và Hoàng Quân (huy chương vàng đôi nam SEA Games 25). Ông Đoàn Đính cũng cho biết: Đây là giải quy tụ các VĐV hàng đầu khu vực phía Bắc, và các VĐV hàng đầu của đội tuyển quốc gia. Là cơ hội rất tốt để các vận động viên có dịp cọ xát, chuẩn bị thi đấu các giải lớn sắp tới đặc biệt là ASIAD tại Quảng Châu.
 

 Ảnh minh họa

 Giải nhằm kiểm tra, xếp hạng các VĐV qua đó rèn luyện khả năng kỹ chiến thuật cũng như tâm lý cho giải thi đấu sắp tới


Nằm trong kế hoạch xã hội hoá môn thể thao hiện đang rất phổ biến này, giải có sự tham gia của Công ty cổ phần Duy Nhất, hiện đang sở hữu 7 CLB mang thương hiệu The one tại Hà Nội và đây cũng là đơn vị đã cam kết sẽ đồng hành cùng đội tuyển Bi-a Snoker Việt Nam ở các giải đấu trong nước cũng như quốc tế trong thời gian tới.


Kim Lung


Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần